UBND TP.HCM kết luận về dự án Bình Quới - Thanh Đa

Thứ ba, 07/08/2018, 17:09
Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực UBND TP về dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, quận Bình Thạnh.

Theo đó, Thường trực UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu đề xuất phương án tổ chức triển khai thực hiện dự án theo đúng chỉ đạo của UBND TP.

Trong thời gian tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, triển khai dự án, Thường trực UBND TP giao UBND quận Bình Thạnh chủ trì, phối hợp với các sở - ngành, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND TP về các giải pháp hạn chế tối đa ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người dân khu vực dự án.

Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa "treo" 26 năm khiến cư dân nơi đây khổ đủ đường

Liên quan đến dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP.HCM khóa IX diễn ra mới đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ xử lý dứt điểm dự án này. "Tôi cam kết với đại biểu, UBND TP sẽ chỉ đạo triển khai nhanh việc này, triển khai được không cũng giải quyết dứt điểm chứ không thể để thế này nữa. Bởi đặt mình trong cảnh người dân sẽ thấy được nỗi khổ của dân, không chỉ dự án này mà còn những dự án khác" - người đứng đầu chính quyền TP nhấn mạnh.

Là một trong những dự án bị "treo" lâu nhất TP - Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa được TP phê duyệt vào năm 1992. Mặc dù có nhiều động thái nhưng mãi đến cuối năm 2015, Liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC được UBND TP chỉ định là nhà đầu tư dự án với số vốn hơn 30.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến giữa năm 2017, Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án và TP lại xin ý kiến Chính phủ chấp thuận cho Bitexco tiếp tục là nhà đầu tư nên người dân lại tiếp tục chờ đợi.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích