Huyện chi sai gần 1 tỷ đồng “đi chơi”, cán bộ không có tiền nộp lại

Thứ sáu, 01/05/2015, 10:19
Chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) Trần Văn Thuấn thừa nhận trách nhiệm dẫn đến sai phạm nhưng cho biết cán bộ không có tiền nộp lại...

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước về ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước năm 2012 của huyện Nông Cống phát hiện: Năm 2012, ngân sách huyện Nông Cống đã sử dụng 2.906,9 triệu đồng, số tồn chuyển sang năm sau là 4.757,1 triệu đồng.

Kiểm toán Nhà nước cho biết: UBND huyện chi 925 triệu đồng để tổ chức đi tham quan học tập tại các tỉnh phía Nam là không phù hợp với điều kiện và quy định của Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/1011 của Chính phủ. Ảnh: Hải Ninh.

Việc sử dụng nguồn dự phòng ngân sách cơ bản đúng quy định, tuy nhiên, trong năm cấp về Văn phòng UBND huyện chi 925 triệu đồng để tổ chức đi tham quan học tập tại các tỉnh phía Nam là không phù hợp với điều kiện và quy định của Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/1011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Trước những sai phạm trên, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị UBND huyện Nông Cống kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân liên quan dẫn đến sai phạm.

Ngày 30/10/2013, Sở Nội vụ Thanh Hóa có Văn bản số 1034/SNV-TT yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nông Cống tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể cá nhân liên quan đến kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về việc sử dụng dự phòng chi ngân sách 925 triệu triệu tổ chức đi tham quan học tập tại các tỉnh phía Nam không đúng quy định tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Chính phủ.

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống thừa nhận: “Cái này tôi đã kiểm điểm với Chủ tịch tỉnh. Tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị, anh em nộp lại nhưng vì anh em vẫn chưa có tiền nộp lại…”. Ảnh: Nongcong.gov.vn

Tuy nhiên, điều bất ngờ là đã 03 năm trôi qua nhưng UBND huyện Nông Cống vẫn chưa thu hồi được số tiền đã chi sai quy định trên.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống thừa nhận: “Cái này tôi đã kiểm điểm với Chủ tịch tỉnh. Tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị, anh em nộp lại nhưng vì anh em vẫn chưa có tiền nộp lại…”.

Đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Giaoduc.net.vn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích