Kỷ luật cán bộ cho phép tồn tại công trình không phép

Thứ sáu, 16/06/2017, 11:23
Ngày 16-6, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung vừa ký văn bản chỉ đạo xử lý công trình không phép tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi.

Công trình xây dựng của bà Trần Sú Hoang có hạng mục “núi nhân tạo” hoành tráng đã được xác định là xây không phép và tỉnh Bạc Liêu đề nghị xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ

Công trình này của bà Trần Sú Hoang (do ông Trần Ngân Hàng làm đại diện) rộng gần 2ha, với nhiều hạng mục, trong đó có hạng mục “núi nhân tạo” mọc sừng sững giữa đồng đã được UBND huyện Vĩnh Lợi cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất lúa sang đất nông nghiệp khác.

Theo nhận định của UBND tỉnh Bạc Liêu, việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất này không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện Vĩnh Lợi đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tại văn bản, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu UBND huyện Vĩnh Lợi nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, kỷ luật đối với cán bộ đã đề xuất cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch nêu trên.

Kiểm điểm nghiêm túc đối với cán bộ địa chính - xây dựng xã Châu Hưng A và cán bộ Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện (phụ trách lĩnh vực xây dựng) để xảy ra công trình xây dựng không phép trên địa bàn mà không xử lý hoặc không báo cấp có thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu chịu trách nhiệm kiểm điểm nghiêm túc đối với cán bộ thanh tra sở phụ trách địa bàn để xảy ra công trình xây dựng không phép mà không xử lý hoặc không báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, văn bản của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu lại nhận định UBND huyện Vĩnh Lợi và bà Trần Sú Hoang đều có sai phạm trong quản lý, sử dụng đất, nhưng giao Sở Xây dựng cùng các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát lại quy hoạch xây dựng tại vị trí xây dựng nêu trên, nếu phù hợp với quy hoạch chung đô thị thị trấn Châu Hưng, tỉ lệ 1/2.000 được UBND tỉnh phê duyệt và các quy hoạch khác có liên quan thì chấp thuận cho công trình của bà Hoang được phép tồn tại theo hiện trạng.

Tuy nhiên bà Hoang phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính theo quy định pháp luật và phải chấp hành mọi biện pháp xử lý vi phạm hành chính của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, tại ấp Tràn Ban I, xã Châu Hưng A đã “mọc” lên công trình với nhiều hạng mục hoành tráng rộng gần 2ha giữa khu vực trồng lúa, trong đó có “núi nhân tạo” lớn gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Sau khi báo chí phản ảnh, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và phát hiện công trình này xây dựng… không phép.

Theo TTO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích