Em Phạm Song Toàn nhận học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm

Thứ hai, 09/04/2018, 14:58
Hôm nay (9/4), em Phạm Song Toàn, người đã thẳng thắn phản ánh sự việc cô giáo lên lớp không giảng bài, đã chính thức nhập học tại ngôi trường mới.

Em Phạm Song Toàn

Ngôi trường tiếp nhận em Song Toàn là một trường tư thục tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trường đồng thời trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, ước tính khoảng 300 triệu đồng. Ngoài ra, trường mới còn hỗ trợ việc đi học của em Toàn bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường và hỗ trợ bữa ăn bán trú.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của trường đã quyết định trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi.

Lãnh đạo nhà trường và gia đình cũng mong muốn không nêu tên trường để Song Toàn có thể yên tâm hòa nhập vào môi trường học tập mới.

Được biết, sở dĩ gia đình và em Song Toàn muốn chuyển trường vì sau khi em dũng cảm đứng lên phản ánh, nói sự thật về tình trạng giáo viên lên lớp 3 tháng không giảng bài, em đã phải chịu rất nhiều áp lực. Em Toàn nhận được những lời trách móc, dè bỉu, chê bai rằng em đã “lên tiếng không đúng chỗ”, “thích chơi trội”, “thích nổi tiếng”… đến mức, lãnh đạo TP.HCM nhận thấy để em lại là không ổn. Lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo Sở và trường nhanh chóng cho em Toàn chuyển trường, mặc dù chuyển đi trong thời điểm chuẩn bị thi cuối học kỳ 2 là dở dang, có nhiều bất lợi cho em.

Nhiều ý kiến cho rằng, đến mức độ lãnh đạo TP.HCM phải lên tiếng với ngành giáo dục cho em Song Toàn chuyển trường, thì đó thật sự là sự thất bại của công tác quản lý giáo dục.

Ông Vũ Xuân Huy (nguyên giáo viên Ngữ văn đã nghỉ hưu tại quận 5) cho rằng, việc chuyển trường cho em Song Toàn đã cho thấy sự không yên tâm của phụ huynh học sinh đối với môi trường giáo dục. Em Song Toàn dũng cảm lên tiếng nói lên sự thật nhưng không nhận được sự hỗ trợ về tinh thần của chính ngôi trường em đang theo học - đó là một sự thất bại trong giáo dục.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích