BIG NEWS: Hơn 1.000 người biểu tình lại kéo tới sân bay Hong Kong

Thứ ba, 13/08/2019, 16:33
1.500 người biểu tình chiều nay tập trung tại sân bay quốc tế Hong Kong, trong khi trung tâm khẩn cấp ở sân bay đã được kích hoạt.

Người biểu tình Hong Kong tập trung tại sân bay quốc tế chiều nay. (Ảnh: SCMP).

Người biểu tình mặc trang phục màu đen chiều nay đã trở lại sân bay quốc tế Hong Kong, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới, phủ kín sảnh đến và sảnh đi.

Họ chiếm giữ khu vực xung quanh các quầy làm thủ tục từ 14h30 (13h30 giờ Việt Nam), sau đó tiến về phía cổng khởi hành. Một nữ hành khách tỏ ra rất bực tức, cố gắng vượt qua những người biểu tình và hét lên "tôi muốn về nhà". Lối đi của cô bị người biểu tình chặn lại trước khi nhân viên sân bay xuất hiện.

Trước đó cùng ngày, hơn 300 chuyến bay đến và rời sân bay quốc tế Hong Kong đã bị hủy bỏ, khiến nhiều hành khách mắc kẹt. Một số nhân viên mặt đất của hãng hàng không Cathay Pacific Airways được yêu cầu rời văn phòng từ giờ ăn trưa. Xe buýt của hãng sau đó đưa nhân viên về nhà.

Cơ quan quản lý sân bay cho biết hôm nay có ít máy bay đến và rời đi do cơ quan đã làm việc với các hãng hàng không theo luật định để sắp xếp lại lịch bay. Trung tâm khẩn cấp của sân bay cũng đã được kích hoạt để đối phó với mối đe dọa từ cuộc biểu tình mới.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong bùng phát từ ngày 9/6 và diễn ra đều đặn mỗi cuối tuần để yêu cầu chính quyền phải rút hoàn toàn dự luật dẫn độ, trong đó cho phép dẫn nghi phạm tới các khu vực Hong Kong chưa có hiệp ước dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam phải từ chức và tuyên bố sẽ biểu tình cho đến khi mọi yêu cầu của họ được đáp ứng.

Hơn 5.000 người biểu tình Hong Kong tràn vào sân bay quốc tế ở đặc khu hôm 12/8, khiến sân bay bị đóng cửa, tất cả các chuyến bay đến và đi bị hủy. Khoảng 45 máy bay đang trên đường tới Hong Kong cũng phải đổi hướng và hạ cánh xuống nơi khác.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay, Trưởng đặc khu Carrie Lam cảnh báo tình trạng bạo lực trong các cuộc biểu tình đã gây tổn hại nền kinh tế Hong Kong, đẩy xã hội Hong Kong vào tình trạng đáng lo ngại và nguy hiểm. Tuy nhiên, bà né tránh câu hỏi về việc bà có đủ quyền lực để chấm dứt khủng hoảng bằng cách đáp ứng yêu cầu của người biểu tình là rút hoàn toàn dự luật dẫn độ hay không.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích