Đơn xin giải thể trường mầm non Thiên thần nhỏ có nội dung gì?

Thứ hai, 02/09/2013, 18:05
“Trong hoàn cảnh hiện tại, tinh thần các cô chưa ổn định để làm tốt công việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Vì vậy, tôi xin tự giải thể từ ngày 1/9/2013. Khi có đủ điều kiện, năng lực tôi xin mở lại nhóm lớp”, bà Cao Khánh Ly viết.

Hoạt động hơn 1 tháng đã xảy ra sự việc

Liên quan đến vụ việc “Cháu bé 1 tuổi chết tức tưởi sau 2 ngày gửi tại lớp mầm non”, như chúng tôi đã đưa tin, chiều ngày 30/8 đại diện lớp mầm non Thiên thần nhỏ là bà Cao Khánh Ly đã có đơn gửi đến Phòng Giáo dục quận Long Biên.

Trong lá đơn bà Cao Khánh Ly viết: “Hiện tôi là chủ nhóm lớp mầm non tư thục Thiên thần nhỏ đã có quyết định thành lập do UBND phường Giang Biên cấp ngày 12/7/2013”.

mam non

Đơn xin giải thể do bà Ly gửi Phòng Giáo dục quận Long Biên.

Trong lá đơn xin giải thể, bà Ly cũng khẳng định các cán bộ, giáo viên đã thực hiện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, thực hiện đúng, đủ các chương trình theo quy định chất lượng giáo dục từng độ tuổi.

Tuy nhiên đến ngày 28/9 thì xảy ra sự cố đáng tiếc, trong đơn có viết: “Đến ngày 28/9 có xảy ra sự cố đáng tiếc là cháu Trần Nhật Hương đi học đến ngày thứ 2 ở lớp thì mất. Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc nên chưa có kết luận chính xác”.

Lý do mà bà Ly xin giải thể lớp mầm non tư thục của mình phụ trách được đưa ra là: “Trong hoàn cảnh hiện tại, tinh thần các cô chưa ổn định để làm tốt các công việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Vì vậy, tôi xin tự giải thể kể từ ngày 1/9/2013. Khi có đủ điều kiện, năng lực tôi xin mở lại lớp”.

Theo nguồn tin chúng tôi thu thập được, vào ngày 30/8 đại diện lớp mầm non Thiên thần nhỏ đã có cuộc họp với 29 phụ huynh có con đang theo học để thông báo về việc giải thể. Ngoài ra trong ngày 30/8 tất cả các thủ tục như thanh lý hợp đồng về thuê nhà – nơi làm điểm mở lớp; các khoản nợ, hợp đồng kinh tế đã được thanh lý hoàn toàn.

Tuy nhiên, bà Hoàng Kim Phượng (Phó Phòng Giáo dục quận Long Biên) cho biết:“Hiện tại, UBND phường Giang Biên chưa ra quyết định chính thức giải thể lớp học, phải đợi đến khi có kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu bé Trần Nhật Hương thì lúc đó mới quy trách nhiệm từng cá nhân hay lớp học và xử lí theo qui định của pháp luật”.

Phát hiện nhiều sai phạm

Phòng Giáo dục quận Long Biên đã kiểm tra, rà soát và phát hiện một số sai phạm như: Tên “trường mầm non” là sai quy định, đúng ra chỉ là “nhóm lớp Thiên thần nhỏ” vì chưa đủ quy mô; Thứ hai, khi nhập học nhóm lớp đã không yêu cầu phụ huynh trình giấy khám sức khỏe (quy định không bắt buộc) của mỗi cháu, thời hạn 6 tháng để đảm bảo không nhận các cháu có bệnh truyền nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm...

mam non

Chưa đủ giấy tờ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Ngày 29/8, thiếu tá Nguyễn Viết Chức - Phó Công an quận Long Biên cho rằng, trường chưa đủ thủ tục, giấy phép của cấp có thẩm quyền. Về giấy phép hoạt động chỉ có duy nhất giấy phép của cấp phường ký.

Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT quận Long Biên, năm học 2012-2013, trên địa bàn quận có 19 trường và 67 nhóm lớp mầm non công lập, với số lượng 12.375 trẻ, đáp ứng được 62,3% số trẻ ra lớp. Còn lại 25 trường tư thục và 67 nhóm trẻ tư nhân đảm nhận giữ gần 38% số trẻ, tương đương với 7.500 trẻ.

Trong khi đó chỉ tính riêng trên địa bàn Khu đô thị Việt Hưng đã có 4 trường và 4 nhóm lớp mầm non tư thục giữ khoảng 1000 trẻ, duy chỉ có 1 trường mầm non công lập Giang Biên.

Dự kiến trong tuần tới, cơ quan Pháp y sẽ công bố những kết luận chính thức về nguyên nhân dân đến sự việc đau lòng đối với cháu Trần Nhật Hương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn