Dược sĩ tố cáo tiêu cực đã bị đuổi việc

Thứ tư, 02/10/2013, 07:31
Quyết định sa thải cho rằng nữ dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh tố cáo sai sự thật, gây thiệt hại nghiêm trọng về lợi ích của người sử dụng lao động như: gây mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của một số cá nhân, tập thể phòng GĐYK và Sở Y tế tỉnh Bình Phước.

Ngày 1/10, nữ dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh (SN 1983, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), nhân viên phòng Giám định Y khoa (GĐYK) tỉnh Bình Phước chính thức nhận quyết định bị sa thải do ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK ký.

Trước đó, ngày 30/7, UBND tỉnh Bình Phước có báo cáo số 145/BC-UBND để báo cáo với Thủ tướng về trường hợp “Gương điển hình được VTV vinh danh bị buộc thôi việc” mà nhân vật chính là dược sĩ Oanh.

Báo cáo khẳng định đến ngày 30/7, dược sĩ Oanh vẫn đang làm việc tại phòng GĐYK vì TAND thị xã Đồng Xoài đang thụ lý đơn dược sĩ Oanh kiện y sĩ Nguyễn Xuân Đô đánh cô. Báo cáo là thế nhưng ngay trong ngày 2/8, UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục ban hành công văn số 2469/UBND-VX thừa nhận hành vi của ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK có sai phạm nhưng cho rằng do Sở Y tế… thấy chưa đến mức kỷ luật ông Loát nên chỉ yêu cầu kiểm điểm vì cho rằng tố cáo của dược sĩ Oanh sai và yêu cầu “có hình thức xử lý phù hợp đối với người tố cáo (dược sĩ Oanh - PV) và các cá nhân liên quan.

Dựa vào công văn 2469/UBND-VX, đến chiều 29/8, phòng GĐYK tổ chức họp sa thải dược sĩ Oanh. Điều đáng nói, chủ trì cuộc họp để sa thải người tố cáo lại là ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK- người bị tố cáo hàng loạt tiêu cực trong nhiều năm qua.

sa thai

Dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh – người tố cáo hàng loạt tiêu cực tại phòng GĐYK tỉnh Bình Phước- bị đuổi việc bởi những người bị tố cáo.

Sau khi nhận đơn tố cáo của chị Oanh về ông Loát, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh Bình Phước thừa nhận những gì chị Oanh tố cáo là đúng. Tuy nhiên, những cá nhân bị tố cáo như: ông Đoàn Đức Loát, y sĩ Nguyễn Thị Bé, Phan Thị Thúy An, bác sĩ Lê Phước Đa… chỉ bị kiểm điểm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Oanh cho biết sẽ khởi kiện quyết định sa thải do ông Đoàn Đức Loát ký ban hành vì trái luật, không đúng thẩm quyền và một luật sư tại TP. HCM cũng đã đồng ý bảo vệ quyền lợi miễn phí cho dược sĩ Oanh.

Theo Khampha

Các tin cũ hơn