Mỹ Lệ: "Lý Nhã Kỳ đẳng cấp ở cái gì?"

Thứ năm, 04/04/2013, 16:02
“Mặc đồ hiệu thì cứ mặc nhưng làm ơn đừng la toáng lên bộ này mấy tỉ hay mấy chục ngàn đô”, Mỹ Lệ nói.

Dính phải nhiều scandal khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo và lên báo phản pháo đồng nghiệp, nhiều người bảo chị đanh đá quá?

Sau cuộc thi mà tôi nhảy dựng lên thì người ta bảo thế được. Tôi không phát ngôn gì sai cả vì người ta nói mình, mình nói lại thôi. Người ta đập mình một cái mình cũng đập lại; hay người ta nói “Cô xấu lắm”, tôi cũng phải nói lại là “Tôi bình thường”. Tôi lớn rồi chứ không phải một thí sinh nào đó còn non nớt mà ai nói gì cũng im, dĩ hòa vi quý thì không được.

Mỹ Lệ

Chị không sợ mất tình cảm của đồng nghiệp và khán giả?

Người ta nói ra mà không sợ thì thôi chứ việc gì mình phải sợ.

Chị nghĩ gì khi nhiều người đánh giá gu ăn mặc chị không ổn?

Tôi thấy chị Hồng Nhung ăn mặc đẹp như thế mà vẫn bị chê xấu này nọ thì tôi bó tay. Mà thật ra, tôi không quan tâm lắm khi báo chí hay khán giả bình chọn sao xấu, sao đẹp gì cả. Vừa rồi, hoa hậu Diễm My mặc một bộ đồ rất đẹp đi sự kiện cũng bị cho là sao xấu, như thế mà xấu thì thế nào là đẹp đây.

Những đêm thi vừa qua, tôi mặc bộ đồ Caravelle trong Let get lout, xong bị đưa ra chê bai, không lẽ tôi mặc áo dài để nhảy nhót? Hôm hát bài Scandal, tôi mặc một bộ nhung rất đẹp, đơn giản thì người ta bảo diêm dúa.

Họ không hiểu là trong bài đó, tôi đóng vai một ca sĩ đang rất diêm dúa để diễn tả những thực trạng showbiz này kia. Tôi phải mặc thế để phù hợp chứ không phải mặc đồ đó để hát Bác Hồ một tình yêu bao la.

Hay như, tôi mặc bộ đồ có trang trí mì gói vì muốn nghịch ngợm rằng hai vợ chồng ăn rau, ăn cháo vẫn tình cảm, thời đại khó khăn cả 2 ăn mì tôm và trang trí mì gói để đi thi. Tôi muốn sự tếu táo và hài. Tôi thấy ổn về bố cục vì nó liên quan đến nhau. Thế mà bị ném đá. Mong mọi người đừng đặt ngoài ngữ cảnh của một bài hát nào đó.

Mỹ Lệ
Mỹ Lệ và Khương Ngọc trên sân khấu CĐHH

Ngày xưa nghe thế tôi bực mình lắm, còn giờ thấy bình thường. Trong showbiz này khi không làm gì họ bảo cái bà này cả đời chả làm gì chán quá. Khi quậy quậy tí thì nhảy xổ vào châm chích này kia. Nhưng thôi kệ đi, đời góp cho người ta chút vui chả mất gì.

Thu Minh, bạn thân của chị sau khi bị chê vì lối ăn mặc sexy quá đà đã chuyển qua đồ hiệu trang trọng và nhận rất nhiều lời khen ngợi, chị có định thay đổi theo cô ấy?

Chúng tôi tự biết trong từng thời điểm mình làm gì cho phù hợp. Không lẽ Thu Minh hát dance tôi chạy qua hát dance hay cô ấy mặc đồ hiệu tôi đua với cô ấy? Tôi và Thu Minh thân nhau nhưng ai xây dựng hình ảnh thế nào thì đó là chuyện cá nhân, chúng tôi không có ý kiến. Thu Minh được khen mặc đồ đẹp thì quá tốt rồi.

Tôi cũng mặc đồ đẹp đấy chứ không xấu, nhưng phải theo tính chất từng bài hát. Đừng đứng trên góc độ nào đó và rồi tự quy chụp. Nghệ sĩ làm giải trí cho khán giả thì tự họ biết từng góc độ phải làm gì cho có lý.

Thu Minh có còn hay đặt hàng của chị?

Phương Thanh, Thu Minh, Nathan Lee… hay đặt hàng tôi nhưng thời gian này tôi kinh doanh đồ trẻ em nên ít làm cho người lớn. Nhưng khi các bạn muốn và cần thiết kế thì tôi tự làm chứ không có ekip gì hết. Tháng 7 tôi sẽ mở cửa hàng mới ở Hà Nội.

Chị có nghĩ thời trang cũng là cách thể hiện đẳng cấp?

Đúng, nhưng phải trong hoàn cảnh nào, môi trường và dịp nào. Lên bìa báo, đi event hay hát tôi mặc gì cho phù hợp chứ không phải sáng tôi vừa thức dậy, ra hành lang vươn vai, ngáp dài mà bị chụp lại rồi bảo là ăn mặc thảm họa thì chết (cười).

Mỹ Lệ
Ai có nhu cầu sử dụng thương hiệu để tôn đẳng cấp lên là quá tốt. Nhưng đẳng cấp con người không nằm ở hàng hiệu.

Vậy chị có chạy theo những thương hiệu lớn  để thể hiện mình?

Thương hiệu đã là đẳng cấp rồi. Ai có nhu cầu sử dụng thương hiệu để tôn đẳng cấp lên là quá tốt. Nhưng đẳng cấp một con người không nằm ở hàng hiệu.

Như Lý Nhã Kỳ đi, cô ấy suốt ngày diện đồ hiệu và đắp lên người mấy tỉ nhưng đẳng cấp ở cái gì? Vấn đề ở chỗ cô ấy làm được gì? Việc cuối cùng người ta thấy là cô ấy có đóng góp cho du lịch Việt Nam, đóng phim gì để lại dấu ấn. Khi người ta chú ý đến những điều đó thì đẳng cấp về bộ đồ sẽ qua.

Như tôi và Thu Minh đi, đẳng cấp ăn mặc có đẹp đến mấy cũng không quan trọng bằng việc chúng tôi ra sản phẩm gì cho âm nhạc, tên tuổi được khán giả nhìn nhận ra sao. Mỹ Tâm có bao giờ mặc bộ đồ hàng hiệu đâu nhưng vẫn được yêu mến đấy thôi. Vì thế, hàng hiệu là cái cần nếu mình muốn để trưng trổ chứ nó không nói lên điều gì cả.

Mỹ Lệ

Chị thấy Lý Nhã Kỳ mặc đồ hiệu đẹp không?

Tất nhiên người đẹp khoác lên hàng hiệu thì đẹp chứ, trong một góc nhìn nào đó trên hình ảnh thì đẹp. Nhưng trong xã hội đói kém, một năm khó khăn thế này thì không đẹp. Mặc thì cứ mặc nhưng làm ơn đừng la toáng lên bộ này mấy tỉ hay mấy chục ngàn đô. Cái đó rất phản cảm. Đó là chia sẻ thật lòng của tôi như thế.

Ai chả muốn mặc đồ đẹp để người ta khen và trầm trồ sao đẹp thế nhưng khi dân đói, kinh tế kiệt quệ như thế thì đẹp cái gì? Có điều kiện thì cứ dùng nhưng đừng có khoe.

Sau khi dùng một lần cũng bỏ vào tủ. Nên mua bộ mấy chục ngàn đô có thấy phí không. Không lẽ đắt quá ngày nào cũng mặc kẻo phí thì sao được.

Mỹ Lệ

Nhiều người xem hàng hiệu đổi được danh tiếng đấy, thưa chị?

Cái này thuộc về các bạn trẻ và tôi thấy cái này dở lắm. Bây giờ các bạn xài hàng hiệu nhiều lắm nhưng không phải ai cũng dễ dàng sắm. Đại gia lo được cũng tốt nhưng đừng đánh đổi con người, nhân cách mình thì nó uổng.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Theo Nhịp cầu đầu tư

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích