"Nếu có ai xứng với giá 100 triệu euro, thì đó chính là Bale"

Thứ bảy, 08/06/2013, 10:40
Từng triệu tập Gareth Bale vào đội tuyển xứ Wales khi anh chỉ mới 17 tuổi, HLV John Toshack tin rằng đồng hương của ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

John Benjamin Toshack, cựu HLV Real Madrid, người từng dẫn dắt xứ Wales khi Gareth Bale ra mắt màu áo tuyển quốc gia đã nói với chương trình thể thao “Punto Pelota” của Tây Ban Nha rằng ông rất ấn tượng về sự trưởng thành của cậu học trò cũ: “Ngay cả một người mù cũng có thể thấy Bale khác biệt ra sao. Cậu ấy là một chiếc xe chạy trên mọi địa hình, một cá tính hướng nội, khiêm tốn và là một cầu thủ cực kỳ chuyên nghiệp. Những chấn thương Bale mắc phải thời trẻ càng khiến cậu ấy trở nên mạnh mẽ sau này.”

Gareth Bale
 Bale có xứng với giá 100 triệu euro?

Toshack từng dẫn dắt tuyển xứ Wales từ 2004 đến 2010, cho biết thêm: “Khi Bale chỉ mới 17 tuổi, tôi đã thấy rằng cậu ấy rõ ràng có tương lai tươi sáng. Chúng tôi chưa bao giờ thấy một cầu thủ nào như cậu ấy. Cũng như việc chúng ta hay nói chưa từng thấy một ai như Messi, hay việc chúng ta nói rất nhiều về sức mạnh của Cristiano, Bale là một cầu thủ rất gần với đẳng cấp của hai người họ. Cậu ấy đang vươn đến tầm như Ronaldo và Messi. Bale sẽ cần phải thi đấu cho một trong hai CLB lớn của Tây Ban Nha. Cậu ấy cũng đã thi đấu tại đấu trường Champions League.”

Cuối cùng, HLV người xứ Wales không ngần ngại so sánh đồng hương của ông với tân binh Neymar của Barca: “Bale hay hơn Neymar, bởi cậu ấy được thi đấu ở một giải đấu khốc liệt và mang tính cạnh tranh cao hơn. Với Neymar, chúng ta sẽ cần thời gian để đánh giá; nếu có ai đó xứng đáng với mức giá 100 triệu euro hiện tại, thì đó chỉ có thể là Bale.”

Theo TT&VH

Các tin cũ hơn