Halloween sắp đến “giờ G”: Càng kinh dị, càng đắt tiền

Thứ bảy, 27/10/2018, 09:23
Thị trường trang phục và phụ kiện phục vụ cho Lễ hội hóa trang (Halloween) đang rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Một số loại mặt nạ da có giá lên đến 500.000 đồng/chiếc.

Thị trường Halloween tại TP.HCM đang sôi động hơn bao giờ hết bởi “giờ G” đã cận kề. Tại khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), các bạn trẻ đi vào các cửa hàng bán đồ hóa trang như “trảy hội”. Điều thú vị ở chỗ, những loại trang phục, mặt nạ nào càng thể hiện được độ "ma quái", kinh dị thì càng đắt tiền và "hút khách".

Thị trường Halloween tại TP.HCM đang rất sôi động

Minh Hằng (18 tuổi, ngụ quận 5) cho biết, hôm nay Hằng cùng nhóm bạn đi chọn trang phục và phụ kiện cho ngày Halloween sắp tới. Hằng mua một chiếc mặt nạ quỷ có sừng với giá 150.000 đồng.

“Bạn em cũng mua mặt nạ chiến binh báo đen với mặt nạ xương cướp biển nhìn kinh dị lắm nhưng tụi em rất thích. Cả lớp em hẹn nhau đi chơi trong đêm Halloween. Mọi người chắc sẽ ngạc nhiên vì cách hóa trang của nhau”, Hằng nói.

Đại diện một cửa hàng chuyên bán đồ hóa trang trên đường Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ, lượng khách trong mùa Halloween tăng gấp 5-7 lần so với ngày bình thường. Giá cả hàng hóa cũng tăng từ 20-30% so với thời điểm cách đây vài tuần do nhu cầu tăng cao.

Mặt hàng bán chạy nhất vẫn là quần áo ma quỷ và mặt nạ. Quần áo cho ngày Halloween có giá dao động từ 180.000 – 350.000 đồng, tùy vào độ tuổi và chất liệu. Mặt nạ có giá từ 50.000 – 200.000 đồng/chiếc, riêng loại mặt nạ da Zombie máu phân hủy có giá lên đến 500.000 đồng.

Cũng theo đại diện cửa hàng nói trên thì mặt nạ cao cấp cũng còn nhiều loại khác như mặt nạ da hề hói tóc đỏ giá 360.000 đồng/chiếc, mặt nạ da quỷ sừng xoắn giá 390.000 đồng/chiếc, mặt nạ da răng hô giá 125.000 đồng/chiếc…

Tại các cửa hàng bán đồ hóa trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), Nguyễn Trãi (quận 5), Ông Ích Khiêm (quận 11) không khí mua sắm chuẩn bị cho ngày Halloween cũng rất nhộn nhịp.

Theo anh Nguyễn Thành Long, một người chuyên bỏ sỉ đồ hóa trang tại khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) thì hầu hết các cửa hàng đang bán đồ hóa trang do Trung Quốc sản xuất vì giá thành nhập vào rẻ. Tuy nhiên, khi bán cho khách thì nhân viên sẽ thông tin là hàng của Hồng Kông hay Đài Loan sản xuất, thậm chí còn “lừa” là hàng Việt Nam để “bắt gà”.

“Giờ mà nói là hàng Trung Quốc thì nhiều người sẽ e ngại và do dự lắm. Khách mà không ưa là cửa hàng bị ép giá lại liền à, nên không có mấy người dám nói sự thật đâu”, anh Long nói.

Dưới đây là một số hình ảnh về thị trường đồ hoá trang lễ hội Halloween mà PV ghi lại:

Các bạn trẻ vào một cửa hàng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) để chọn đồ hóa trang
Mặt nạ da Zombie máu phân hủy có giá lên đến 500.000 đồng
Chiếc mặt nạ này có giá 200.000 đồng
Mặt nạ và đồ hóa trang được bày bán trên nhiều tuyến đường ở quận 1, quận 3, quận 5 và quận 11
Chiếc mặt nạ “bình dân” có giá 50.000 đồng

Trước đây, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM (nay là Cục Quản lý thị trường TP.HCM) cũng đã kiểm tra đồng loạt hàng chục điểm kinh doanh mặt hàng đồ chơi phục vụ lễ hội Halloween tại quận 3,5,10…

Hầu hết các điểm kinh doanh đồ Halloween bị kiểm tra đều vi phạm các quy định như: kinh doanh trái phép, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, nguy hại cho sức khỏe.

Theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, nếu là hàng ngoại nhập thì ngoài việc có giấy tờ nhập khẩu, các mặt hàng đồ chơi loại này phải được cơ quan kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn