Giá iPad 2 3G ở VN đang giảm mạnh

Thứ sáu, 24/02/2012, 16:24
Nhiều cửa hàng tại Hà Nội đã hạ giá iPad 2 phiên bản 3G 16GB xuống còn khoảng 13,5 triệu đồng, thấp hơn thời điểm trước Tết khoảng 500.000 đồng.

 

iPad 2 đã giữ giá trong một thời gian khá dài.

Trong suốt thời gian dài, máy tính bảng iPad 2 3G luôn giữ giá, ở khoảng trên dưới 14 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất 16GB. Tuy nhiên, trong gần một tuần trở lại đây, hầu hết các cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM đều giảm giá mạnh chiếc máy tính bảng này.

Như tại Cellphone S (Hà Nội), 2 tuần trước một chiếc iPad 2 3G phiên bản 16GB được niêm yết với mức 13.990.000 đồng thì hiện giờ giá xuống còn 13.490.000 đồng, chênh lệch tới 500.000 đồng. Trong khi tại cửa hàng TechLand (Hàng Khay, Hà Nội), iPad 2 phiên bản 3G giá cũng chỉ còn lần lượt 13.390.000 đồng và 15.390.000 đồng cho bản 16 và 32GB, giảm so với thời điểm trước gần 600.000 đồng. Đây là những mức giá thấp nhất trong vòng một năm qua đối với dòng máy tính bảng thế hệ thứ hai của Apple tại Việt Nam.

Theo anh Trần Điệp, đại diện của của hàng Tech Land (Hàng Khay, Hà Nội), việc giá iPad 2 đang có đợt giảm xuống thấp nhất từ trước đến nay là do tác động của nguồn cung từ nước ngoài, sức mua của thị trường trong nước và thông tin về việc iPad 3 sắp xuất hiện. Ngoài ra, sau Tết Nguyên Đán, sức mua iPad 2 cũng như các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại nên hầu hết các cửa hàng đều muốn giảm giá để kích cầu, tăng sức mua. Các bản 16GB và 32GB đều có mức giảm trong nước khoảng trên dưới 500.000 đồng, riêng bản 64GB thì giá hầu như không đổi do hiếm hàng. Một nguyên nhân nữa tác động cho việc giảm giá trên khi bên phía các đầu mối cung cấp nước ngoài, giá iPad 2 cũng được giảm xuống để đẩy nhanh hàng tồn và chờ iPad 3 có thể ra mắt vào tháng sau, anh Điệp cho biết.

Việc iPad 2 giảm giá thấp nhất thời gian gần đây là do nguồn cung nhiều, sức mua thị trường lại giảm và thông tin iPad 3 sắp xuất hiện.

Với các thông tin iPad 3 rò rỉ liên tục trong tháng 2, việc iPad 3 ra mắt vào tháng 3 gần như là chắc chắn cũng khiến cho tâm lý thanh lý iPad 2 cho được giá và chuẩn bị lên đời bắt đầu xuất hiện thời gian qua.

Mới đây tạp chí PC World đã đưa ra nhận định, iPad 2 sẽ giảm giá mạnh khi iPad 3 ra mắt và xuất xưởng, kéo theo đó là lời khuyên người chơi nên bán iPad 2 ở thời điểm này là hợp lý nhất nếu như có ý định để dành tiền mua iPad 3 sắp ra mắt.

Tuy nhiên, đấy là lời khuyên đối với các chuyên gia nước ngoài. Thực tế trên các diễn đàn rao vặt trong nước như Muare hay Tinh Tế, lượng iPad 2 được rao bán với lý do vì iPad 3 không không nhiều. "iPad 3 dù có ra mắt và xuất hiện trong tháng 3, nếu có về nước sớm thì giá chắc chắn cũng trên trời. Tùy theo độ "hot" của iPad mới, giá ban đầu các cửa hàng ở Việt Nam đưa ra có thể cao gấp đôi hay gấp ba giá niêm yết mà Apple công bố chính thức", anh Nguyễn Đức (Thái Hà, Hà Nội), một người chơi đồ công nghệ chia sẻ.

Bởi vậy, dù có muốn lên đời máy mới, nhưng người chơi trong nước cũng sẽ chưa ồ ạt đi thanh lý iPad 2 ngay bây giờ mà phải đợi đến khi iPad mới có giá tốt, phù hợp với túi tiền của nhiều người, người chơi này nhận định. Đây cũng là hiện tượng chung từng xuất hiện với nhiều sản phẩm của Apple như iPhone 4, iPhone 4S hay iPad đời đầu.

Theo Sohoa

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích