SHARP SH930W sắp có mặt tại Tp.HCM

Thứ sáu, 22/03/2013, 17:11
Trong phân khúc điện thoại màn hình 5" Full-HD, chúng ta không có nhiều lựa chọn về giá, ngoài những chiếc smartphone cao cấp giá trên 16 triệu đồng ra thì ta còn có Sharp SH930W của Sharp. CPU của máy không mạnh mẽ như điện thoại HTC Butterfly hay Xperia Z nhưng bù lại máy có màn hình 5" công nghệ IGZO của Sharp, 2GB RAM, camera 8MP và giá thành rẻ hơn khá nhiều, trong khoảng 11-12 triệu đồng và sẽ được phân phối chính hãng ở Việt Nam vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm nay.

Ngoại hình

Máy có thiết kế đẹp, ngoại hình bầu bĩnh, dày, nắp sau làm bằng nhựa nhưng khá chắc chắn. Phím nguồn của máy đặt ở cạnh trên nhưng có kích thước hơi nhỏ và không có độ nổi nhiều nên khó bấm, cho cảm giác nhấn chưa tốt.

shap 930 w


Mặt trước của máy rất đẹp, màn hình cong ở 4 cạnh còn viền màn hình thì gần như không thấy khi ta tắt máy, mặt trước chỉ có một màu đen tuyền nên nhìn máy rất gọn gàng và thanh lịch. Nhìn chung, thiết kế của máy cũng hướng đến yếu tố thiên nhiên và mô phỏng máy giống như một hòn đá ở suối (giống ý tưởng của S III) nhưng cảm giác khi mình cầm chiếc SH930W này tốt và cứng cáp hơn S III khá nhiều.

Màn hình

Màn hình của SH930W là một trong những ưu điểm mà những chiếc điện điện thoại 5" Full-HD khác không có được. Đó chính là màn hình IGZO do chính Sharp phát triển và sản xuất.

Tinh tế từng có bài viết giải thích chi tiết về loại màn hình này, tuy nhiên nói một cách tóm gọn lại thì màn hình IGZO giúp cho người ta có thể làm ra màn hình độ phân giải rất cao, hình ảnh mịn, đẹp, tiết kiệm năng lượng và cảm ứng cũng nhạy hơn so với bình thường.

shap 930 w


Do có độ phân giải đạt đến chuẩn Full-HD, ppi con số 443 nên bạn không thể nào nhìn thấy được các điểm ảnh bằng mắt thường. Font chữ mịn, màu sắc tươi tắn và có góc nhìn cao.

Giao diện - Hiệu năng

Có lẽ Sharp SH930W là chiếc điện thoại đầu tiên cho phép người dùng có thể lựa chọn giữa giao diện mặc định của Google và giao diện tùy biến của nhà sản xuất (Sharp) ngay khi mới mở máy lên lần đầu hay reset lại máy. Bạn không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm hay launcher nào để sử dụng giao diện gốc tuyệt vời của Google cả.

Giao diện tùy biến của máy có tên là Sharp Feel UX, tuy nó không nhanh như giao diện gốc nhưng có cách sắp xếp cũng khá hợp lý. Giao diện này sẽ chỉ có một màn hình duy nhất, được chia làm 3 tab: Apps, Widgets và Shortcuts, trong đó tab Shortcuts đóng vai trò giống như màn hình Homescreen.

shap 930 w


Điểm yếu duy nhất của máy (so với các máy bốn nhân cao cấp) là CPU chỉ có hai nhân. Có trang cho biết máy sử dụng chip Snapdragon S3 nhưng thực tế mình tra trên website của Qualcomm thì máy được trang bị chip Snapdragon S4 Plus hai nhân Krait, xung nhịp 1.5GHz, ngoài ra máy vẫn có 2GB RAM và camera chính 8MP.

Điều đáng khen là giá bán của máy lại rẻ hơn các máy cao cấp bốn nhân khác đến 5 triệu và sẽ được bán chính hãng vào khoảng cuối tháng 3 này. Tốc độ xử lý của máy không nhanh nhưng chấp nhận được đối với một máy màn hình 5" Full-HD như vậy.

Cấu hình cơ bản:

 • HĐH: Android 4.1

 • CPU: Snapdragon S4 Plus (MSM8260A) hai nhân Krait, xung nhịp 1.5GHz

 • Màn hình: 5" Full-HD 1920x1080, sử dụng công nghệ IGZO của Sharp

 • RAM: 2GB

 • Bộ nhớ trong: 32 GB

 • Thẻ nhớ: không có

 • Camera sau: 8 MP

 • Camera trước: 2.1 MP

 • Kết nối: Wi-Fi n, BT 4.0, microUSB, 3.5mm, GPS/GLONASS

 • Kích thước: 138,9 x 71,4 x 9,1 mm

 • Nặng: 144,8 gram

 • Pin: 2.100 mAh

Chùm ảnh điện thoại Shap SH930W:

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

shap 930 w

Theo Tinhte

Các tin cũ hơn