Điều tra cái chết bất thường của một cán bộ UBND xã

Thứ bảy, 29/09/2012, 13:53
Đã 10 ngày trôi qua, nguyên nhân gây ra cái chết bất thường của ông Cù Văn Thư, 51 tuổi, Phó chủ tịch xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ vẫn là điều bí ẩn. Nhiều giả thiết đã được đưa ra...

Bàng hoàng xác chết trôi sông

Khoảng 10h ngày 15-9, một số người dân thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ thấy một vật thể lạ trôi lập lờ trên sông, đoạn gần bến đò Chí Chủ (giáp ranh giữa 2 huyện Thanh Ba và Cẩm Khê). Ngay khi phát hiện vật thể lạ nói trên người lái đò đã ra xem và phát hiện đó là một xác nam giới đang trong trạng thái bị phân hủy. 

Ngay sau khi phát hiện xác chết, người dân đã báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê. Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT CA huyện Cẩm Khê đã tiến hành tiếp cận hiện trường vụ việc. Bằng những biện pháp nghiệp vụ CQĐT nhận định: Tuy vớt được xác chết thuộc địa bàn huyện Cẩm Khê nhưng rất có thể hiện trường ban đầu không phải là nơi trục vớt xác. Nạn nhân rất có thể là công dân của địa phương khác.

Quá trình xác minh CQCA huyện Cẩm Khê nhận được thông tin cách đó 3 ngày tại CA xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa có nhận được thông báo của bà Lê Thị Minh Trâm về việc mất tích của người thân có HKTT tại khu 2, xã Vĩnh Chân.

Đối chứng với thông tin mà CA xã Vĩnh Chân cung cấp, CQĐT nhận thấy, nạn nhân trôi sông trên có nhiều đặc điểm trùng hợp với thông tin bà Trâm đã cung cấp. Bà Lê Thị Minh Trâm đã được mời xuống hiện trường để  nhận dạng nạn nhân. Tuy xác chết đang trong trạng thái phân hủy nhưng bà Trâm vẫn nhận ra đó là chồng mình, ông Cù Văn Thư đã mất tích từ 3 ngày trước.

Sau khi trục vớt xác nạn nhân, CQCA huyện Cẩm Khê, CA huyện Hạ Hòa đã báo cáo CA tỉnh Phú Thọ đồng thời tiến hành làm thủ tục khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để xác minh nguyên nhân cái chết của ông Cù Văn Thư.

Được biết, trước khi xảy ra sự việc, ông Cù Văn Thư đang là Phó chủ tịch phụ trách mảng Văn hóa - Xã hội của UBND xã Vĩnh Chân.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết: “Trên đầu nạn nhân có một vết rách nghi là do vật cứng đập vào. Chiếc răng hàm bị gãy, cánh tay phải của nạn nhân cũng bị gãy”. 

Người nhà ông Thư cho biết thêm, trước đó một thời gian ông Thư đã bị gãy tay ở cùng vị trí đó nhưng đã được chữa khỏi.

Trao đổi với PV báo PL&XH, một người hàng xóm của nạn nhân nói: “Chiều 12-9, ông Thư cùng một số cán bộ xã Vĩnh Chân ngồi uống bia ở một quán gần nhà. Một lúc sau khi ngồi uống thì bà Trâm gọi điện thoại cho ông Thư về nhà có việc. Nghe vợ gọi điện, một đồng chí ở UBND xã đã chở ôngThư về nhà.

Khi về nhà, ông Thư đã có những phản ứng không hài lòng với vợ vì đang ngồi uống nước với mấy anh em ở cơ quan mà vợ lại gọi về. Sau đó thì hai vợ chồng có lời qua tiếng lại với nhau. Vì bực tức với vợ nên khi gia đình chuẩn bị bữa cơm tối thì ông Thư không ăn mà đi ra ngoài. Vì có mâu thuẫn nên vợ ông cũng không gọi về ăn bữa tối”.

Vợ ông Thư tâm sự trong nước mắt: “Tôi cứ ngỡ rằng ông giận vợ đi chơi đâu đó cho khuây khỏa nên tôi không gọi điện. Mãi đến khuya, linh cảm thấy điều chẳng lành nên gọi điện nhưng thấy máy điện thoại chồng tắt. Nghĩ có chuyện, gia đình đã đi tìm. Tôi đi xung quanh hàng xóm rồi đến nhà người thân nhưng đều không ai biết ông đi đâu. Tôi không ngờ lần đó là lần chồng tôi bỏ đi mãi mãi”. 

Dư luận cho rằng, ông Thư chết dưới sông do có ngoại lực tác động. Tại  hiện trường nơi ông Thư bị ngã, trên bờ sông có một số vết chân lạ, bùn đất trong khu vực đó bị nhàu nát, có thể là do bị vật lộn rồi mới ngã xuống sông. Ngoài ra, khi đi ông có mặc chiếc quần đùi trên cơ thể, nhưng khi tìm thấy thi thể trên người không một mảnh vải che thân.
 
 
1887819591_6fe2312313

Vị trí phát hiện xác ông Cù Văn Thư.
 
Một cán bộ nhiệt tình với công việc

Trước cái chết bất thường của Phó Chủ tịch UBND xã Cù Văn Thư, để rộng đường dư luận chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại diện chính quyền địa phương. Bà Vũ Thị Thu, Bí thư chi bộ khu 2 cho biết: “Ông Thư là một cán bộ tốt, mẫu mực, nhiệt tình trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tư cách là một người lãnh đạo. Hai vợ chồng ông sống với nhau rất êm ấm, hòa thuận. Vợ ông là Hiệu phó trường mầm non của xã Vĩnh Chân. Anh chị có hai người con, các cháu đều học hành giỏi giang, cháu trai đã tốt nghiệp ĐH Bách Khoa, cháu gái đang học lớp 12. Tôi không ngờ ông ấy lại ra đi đường đột như vậy”.

Ông Phùng Đức Tuyên, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chân cho hay: “Trong công tác ông Thư làm chuyên môn tốt. Ở cơ quan ông sống hòa đồng và không mâu thuẫn với ai”. 

Hiện, CQCA tỉnh Phú Thọ đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Cù Văn Thư.
 
Theo PL & XH 

Các tin cũ hơn