>> Nướng ngói ở phố núi
>> Ôi chao bún đậu mắm chanh
>> Món bánh canh quen thuộc của người Sài Gòn
Súp cà chua này ăn kèm với bánh mì nướng phô-mai dạng cứng (Gruyere, Emmental hoặc Parmesan), những lát bánh mì nóng giòn thơm mùi cheese ăn với súp cà chua ngọt ngọt chua chua rất ngon.
Để súp bớt béo, tốt cho sức khỏe hơn thì mình thích dùng nước hầm rau củ để nấu súp thay vì nước dùng gà.
Nguyên liệu:
- 1.3-1.6kg cà chua chín
- 400ml (1 2/3 cups) nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ
- 3tbs (45ml) tomato paste (nên chọn loại paste làm từ cà chua chín phơi khô thì đúng kiểu nhất)
- 2-3 tbs dấm balsamic (lượng dấm thay đổi tùy vào độ chua của cà chua)
- 2-3 tsp đường trắng
- 1 ít lá húng tây
- muối, tiêu xay
- bánh mì baguette thái lát
- phô-mai cứng như Gruyere, Emmental hoặc Parmesan bào vụn
Cách làm:
- Lột vỏ cà chua rồi bổ làm tư. Cho cà chua vào nồi lớn, đổ nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ vào,đun sôi rồi để nhỏ lửa, nấu liu riu thêm 10 phút nữa.
- Cho tomato paste, dấm, đường và ít lá húng tây vào. Thêm muối, tiêu cho vị đậm đà vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa, quấy đều.
- Cho hỗn hợp súp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Rắc phômai vụn lên mặt lát bánh mì rồi bỏ vào lò nướng cho giòn và phomai chảy ra và hơi cháy vàng.
- Ăn bánh mì cùng với súp nóng.
Theo Monngonplus