Ca sinh 5 tại TP.HCM: Sản phụ thất nghiệp, chồng lái taxi

Thứ ba, 19/03/2013, 20:27
"Nói không lo là không đúng bởi vợ tôi vẫn chưa có việc làm, bản thân tôi lái taxi mỗi tháng khoảng 8 triệu đồng. Số tiền này phải dùng trang trải cho đến 7 miệng ăn", người bố của 5 đứa trẻ sinh năm nói.

Mẹ của ca sinh 5 tại Bệnh viện Từ Dũ tâm sự, kết quả siêu âm biết sẽ sinh nhiều con và được bác sĩ tư vấn bỏ bớt nhưng chị vẫn cố mang bụng to với hy vọng tất cả các con sẽ an bình.

Gần 2 ngày sau khi được mổ bắt con, chị Lê Huỳnh Anh Thư vẫn còn mệt. Khi được xem ảnh của 5 đứa con, ánh mắt người mẹ trở nên tươi rói, miệng nở nụ cười nhìn chồng rồi đưa tay chạm vào mặt từng đứa con trong ảnh. Các bác sĩ cho biết chị sẽ lần lượt được gặp con khi các bé thật khỏe.

Sinh 5, Từ Dũ
Sau 2 ngày phẫu thuật, sức khỏe sản phụ đã dần ổn định. Hai vợ chồng bảo nhau sẽ cố hết sức để nuôi con.

"Vậy là cuối cùng điều mà vợ chồng tôi lo lắng và cầu xin trong suốt thời gian mang thai đã thành hiện thực", sản phụ nói.

Vợ chồng cưới nhau 2 năm nhưng không có con, đợi mãi không được nên cả hai quyết định đi điều trị. Hai vợ chồng đến một phòng khám tư nhân có bác sĩ chuyên điều trị hiếm muộn để nhờ tư vấn can thiệp.

Theo hướng dẫn của bác sĩ, chị Thư được dùng thuốc kích thích phóng noãn và canh ngày trứng rụng. May mắn sau vài lần vợ chồng gần gũi thì thụ thai. Khoảng 2 tháng sau bác sĩ kiểm tra cho biết sẽ sinh 4 và tư vấn bỏ bớt nhưng vợ chồng quyết định giữ tất cả các con.

Để đi đến quyết định này, người mẹ chấp nhận mọi khó khăn nguy hiểm trong suốt quá trình mang thai. Bầu một đứa trẻ đã khó, mang 4 (chẩn đoán khi ấy) càng nặng nề hơn.

Bác sĩ khuyến cáo hai vợ chồng, nếu vẫn mang 4 thai thì khả năng biến chứng trong thai kỳ và sinh non là rất cao. Bản thân người mẹ có khả năng bị chứng tiền sản giật, riêng các con dễ gặp những bệnh lý sinh non như bệnh màng trong, bệnh lý võng mạc và thính giác.

Không ngờ, trong suốt quá trình mang thai, chị Thư không hề bị nghén và ăn uống rất khỏe. Từ ngoài 40 kg trước khi mang thai đến ngày sinh (ngoài 8 tháng), thai phụ nặng hơn 60 kg. "Nặng nề lắm nhưng bụng to tôi càng vui vì biết các con khỏe mạnh. Đi khám thai, ai gặp cũng xin sờ một cái vì bụng tôi lúc ấy to hơn bụng của các thai phụ khác rất nhiều", chị Thư nói.

Sinh 5, Từ Dũ

Năm bé đang được chăm sóc tại khoa Sơ sinh, 3 bé sức khỏe ổn định, 2 bé vẫn phải trợ thở ôxy.

Có mặt tại Bệnh viện Từ Dũ, anh Nguyễn Thanh Hiếu, 39 tuổi, ông xã của chị Thư cho biết vẫn chưa tin niềm vui đến quá lớn với gia đình. Anh cho biết, vợ từng có bầu nhưng phải bỏ vì chửa ngoài tử cung. Lần này vợ mang thai anh rất vui nên sinh mấy con cũng giữ hết.

"Trong thời gian mang thai, thấy cô ấy mệt tôi cũng lo lắm nhưng cố động viên. Ngày lái taxi, tối về tôi bóp chân cho vợ. Cô ấy thèm gì là mua ăn ngay để các con được khỏe", anh Hiếu nói.

Cũng theo anh Hiếu, để có con, vợ anh dùng thuốc kích thích buồng trứng rồi vợ chồng gần nhau tự nhiên. "Tôi không quan tâm chuyện ban đầu bác sĩ chẩn đoán chỉ 4 thai nhưng khi sinh ra đến 5 bé. Đó là phúc của vợ chồng tôi, đã 4 rồi thêm một cũng chẳng sao", anh Hiếu cười nói.

Bố của 5 đứa trẻ cho biết anh không lo lắng lắm về tương lai vì gia đình hai bên đã hứa sẽ cùng chăm sóc và nuôi nấng các bé. "Nói không lo là không đúng bởi vợ tôi vẫn chưa có việc làm, bản thân tôi lái taxi mỗi tháng khoảng 8 triệu đồng. Số tiền này phải dùng trang trải cho đến 7 miệng ăn", người bố nói.

Nhập viện tối 17/3 ở tuần thai thứ 33 rưỡi, chị Thư được các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ mổ cấp cứu. Năm bé lần lượt chào đời gồm 3 bé trai và 2 bé gái với cân nặng lần lượt là 2 kg, 1,5 kg, 1,8 kg và hai bé 1,3 kg. Các bé đang được chăm sóc tại khoa Sơ sinh, 2 bé hiện sức khỏe chưa thật tốt do có dấu hiệu suy hô hấp.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, dù được can thiệp bằng thuốc kích thích phóng noãn để thụ thai thì đây vẫn là trường hợp sinh 5 hiếm gặp.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn