Ngày 2/10, tàu cá của ngư dân Hoàng Văn Lượng (42 tuổi, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong lúc đánh bắt ở vùng biển giáp ranh giữa Nghệ An và Thanh Hóa, phát hiện một đường ống nhựa nổi trên mặt nước. Được sự hỗ trợ của một tàu cá khác, các thuyền viên trên tàu của ông Lượng kéo đường ống này về đất liền.
![]() |
Đường ông mà tàu cá ngư dân Lượng vớt được. |
Sáng 4/10, ông Bùi Công Trường, Trưởng Công an xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết chiều dài đường ống khoảng 100m, đường kính miệng ống hơn 40cm, dọc đường ống có các khuy cấu tạo như đường ống đôi chạy song song. Bước đầu xác định đường ống được làm từ nhựa cứng hoặc cao su.
![]() |
Cận cảnh miệng đường ống. |
"Khả năng đây là đường ống xả thải trên đất liền bị trôi ra biển. Chúng tôi giữ lại một thời gian chờ người đến nhận", trưởng công an xã Quỳnh Long thông tin.
Theo VNE