Giá vàng ngày càng khó đoán!

Thứ ba, 23/10/2012, 16:05
Sau khi lao dốc thẳng đứng vào phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước ngày 23-10 đã hồi phục trở lại lên mốc 46,44 triệu đồng/lượng dù giá thế giới không thay đổi nhiều.

>> Giá vàng bất ngờ đảo chiều
>> Giá vàng duy trì quanh 46,6 triệu đồng
>> “Không nên tính chuyện huy động vàng!”
>> Ngân hàng lỗ nghìn tỷ vì vàng

Giá vàng trong nước hai ngày qua biến động khá bất thường khi gần như không phụ thuộc vào sự biến động của giá quốc tế.  

Phiên giao dịch ngày 23-10, giá vàng trong nước hồi phục khi các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại TPHCM niêm yết quanh mức 46,45 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào tăng lên lại mức 46,25 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua (22-10), mỗi lượng vàng tăng lên 230.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng có lúc giảm xuống vùng 46,35 triệu đồng/lượng nhưng đã dần hồi phục vào cuối phiên giao dịch sáng.  


Vàng vẫn là lựa chọn ưa thích của nhiều nhà đầu tư

Lúc 14 giờ 30, giá vàng miếng SJC được giao dịch quanh mức 46,24 triệu đồng/lượng mua vào, 46,44 triệu đồng/lượng bán ra. Tính chung, giá vàng không thay đổi nhiều so với phiên buổi sáng và hồi phục so với phiên hôm qua.   Đáng nói, giá vàng trong nước biến động khá mạnh 2 ngày qua nhưng không cùng nhịp với giá thế giới.

Phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm thẳng đứng và vượt xa tốc độ giảm của giá thế giới giúp khoảng cách được rút ngắn xuống còn khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.  

Tuy nhiên đến sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục biến động trong vùng hẹp, gần như không thay đổi so với chiều hôm qua thì giá vàng trong nước lại tăng trở lại. Kết quả là chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới lại tăng lên mức 3,1 triệu đồng/lượng.  

Kể từ đầu tuần, giá vàng biến động mạnh nhưng thị trường vàng không nhộn nhịp nhiều. Người dân có vẻ đã thận trọng hơn nhiều với vàng khi thấy mức chênh lệch quá lớn với giá thế giới. Các ngân hàng thương mại cũng tỏ ra thận trọng hơn trong việc mua vào khi cách biệt với thế giới ở mức quá cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro.  

Đại diện công ty SJC cho biết, trong buổi sáng lượng khách đến giao dịch có tăng nhưng không sôi động bằng những ngày trước.  

Giá vàng trong nước trở nên khó đoán hơn so với giá thế giới. Giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm giá khi thị trường chờ đợi thông tin từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, còn giá vàng trong nước lại phụ thuộc nhiều vào các chính sách quản lý vàng thời gian qua.


Theo NLĐ

Các tin cũ hơn