Lực sĩ Phạm Văn Mách bất ngờ để tuột mất ngôi VĐTG

Thứ tư, 30/11/-0001, 00:00
Dù nhận được sự kỳ vọng lớn, cùng với việc là ĐKVĐ trong 2 năm liên tiếp 2009 và 2010, nhưng Phạm Văn Mách lại bất ngờ để tuột HCV ở giải thế giới năm 2011 vừa kết thúc tại Malaysia…

 

Sau khi giành được tấm HCV châu Á tại Thái Lan hồi tháng 10, Phạm Văn Mách đã bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho giải vô địch thế giới. Anh thậm chí còn chấp nhận không tham dự giải trong nước để tập trung sức cho mục tiêu cao hơn.

 

Tuy nhiên, việc quá chú tâm vào hàng loạt show diễn liên tiếp của chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” trong thời gian qua đã khiến Mách đánh mất phong độ quá nhanh, chẳng còn giữ được chút hình ảnh nào của lực sĩ 2 lần liên tiếp giành HCV thế giới.

 

Trọng lượng cơ thể của lực sĩ nổi tiếng này tăng khá nhanh trước khi anh đếnMalaysia tham dự giải thế giới. Chính vì thế, BHL đội tuyển buộc phải đăng ký cho anh thi đấu ở hạng 60kg, thay vì hạng 55kg sở trường, vì không thể giúp anh ép cân xuống còn 55kg.

 

Bước ra sàn đấu với trạng thái cơ thể và tinh thần không như mong muốn, nhà vô địch thế giới Phạm Văn Mách đã không thể hiện tốt bài thi của mình. Anh thậm chí còn không có mặt trong tốp tranh huy chương và rớt xuống tận vị trí thứ… 6/6 ở hạng cân 60kg. Các thứ hạng cao nhất giành HCV, HCB và HCĐ ở hạng cân này lần lượt thuộc về các lực sĩ của Thái Lan, Malaysiavà Myanmar.

 

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng 12/11, VĐV Nguyễn Văn Lâm - tân vô địch thế giới hạng 65kg - tham gia cuộc thi toàn năng dành cho nhà vô địch của 10 hạng cân và chung cuộc, anh xếp hạng 6/10.

 

(Theo Dân Trí)

Các tin mới hơn