Thụy Điển làm nên cơn địa chấn tại Đức

Thứ tư, 17/10/2012, 08:27
HLV Joachim Loew vẫn không thể tin được rằng ĐT Đức của ông bị Thụy Điển cầm hòa 4-4 dù đã dẫn trước tới 4 bàn.
 
Thụy Điển đã làm nên cơn địa chấn tại Đức - Ảnh Getty
Thụy Điển đã làm nên cơn địa chấn tại Đức - Ảnh Getty.
 
Dù gặp phải một đối thủ mạnh là Thụy Điển nhưng Đức vẫn thể hiện được sự áp đảo trong gần 1 giờ thi đấu đầu tiên khi họ dẫn trước tới 4 bàn do công của Klose (cú đúp), Mertesacker, và Oezil. Tuy vậy, 30 phút còn lại của trận đấu lại là một cơn ác mộng với đội chủ nhà. Sự hớ hênh nơi hàng thủ đã khiến Đức lần lượt bị Zlatan Ibrahimovic, Mikael Lustig, Johan Elmander và Rasmus Elm chọc thủng lưới để rồi phải chấp nhận tỷ số hòa 4-4.
 
“Thành thật mà nói, 10 phút sau trận đấu tôi vẫn không thể giải thích được điều gì đã xảy ra. 60 phút đầu tiên thật tuyệt vời khi chúng tôi chơi rất, rất tốt. Nhưng rồi sau đó tự chúng tôi đánh mất nhịp điệu trận đấu, đó là điều không thể lý giải nổi. Chúng tôi đã gặp rắc rối với bóng bổng và không hề có sự tổ chức. Thật khó để nói về những gì vừa xảy ra ở đây”, HLV Loew phát biểu sau trận đấu.
 
“Vấn đề có lẽ bắt đầu từ cái đầu của chúng tôi. Bạn dẫn trước tới 4-0 và bạn nghĩ rằng mọi thứ thế là xong. Và rồi chúng tôi đã mắc quá nhiều sai lầm trong 30 phút cuối cùng. Chúng tôi phải phân tích kỹ càng chuyện này. Chúng tôi hoàn toàn thất vọng với kết quả nhưng trận đấu này sẽ không khiến Đức đi chệch khỏi quỹ đạo của mình”, chiến lược gia của tuyển Đức nói tiếp.
 
Thủ quân Philipp Lahm cũng tỏ ra hết sức thất vọng và đổ lỗi cho sự thiếu tập trung của đội nhà.
 
“Khi bạn dẫn trước tới 4-0 và để trận đấu kết thúc với tỷ số 4-4, chắc chắn bạn đã làm sai một vài điều gì đó. Rõ ràng các cầu thủ đã có tư tưởng kết thúc trận đấu khi dẫn trước đậm như vậy. Khi bạn để thủng lưới 1 bàn, bạn có thể nhận bàn thua thứ hai, và mọi thứ bất thình lình sụp đổ. Điều này không thể xảy ra một lẫn nữa. Chúng tôi sẽ ngồi lại và phân tích mọi thứ”, Lahm nhấn mạnh.
 

Theo Tienphong

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích