Milan hé lộ mục tiêu tuyển mộ còn lại

Thứ năm, 26/05/2011, 00:00
Phó chủ tịch Galliani khẳng định nhà tân vô địch Serie A chỉ cần bổ sung một vị trí nữa trong hè này là đủ hoàn thiện đội hình hướng tới mua giải mới.

Ngay sau khi đoạt scudetto, Milan đã tiến hành hai vụ tuyển mộ chất lượng cao qua thông việc ký hợp đồng với hai cầu thủ tự do là trung vệ Philippe Mexes và hậu vệ trái Taye Twaio.

Ngoài hai bản hợp đồng miễn phí này, một loạt cái tên khác cũng được cho là đang nằm trong tầm ngắm của Milan, trong đó có Cristiano Ronaldo, Kaka hay Balotelli. Tuy nhiên, hôm qua, phó Chủ tịch kiêm người phụ trách tuyển mộ, Galliani đã bác bỏ khả năng Milan chạy đua mua những ngôi sao đó.

“Nếu các trụ cột của Milan mùa vừa qua đều ở lại, Milan chỉ cần tăng cường thêm một cầu thủ nữa, đó sẽ là một tiền vệ trái. Chúng tôi đã kiện toàn hàng thủ với Mexes và Taiwo. Hàng công cũng rất ổn, với nhưng con người hiện có”, Galliani cho biết.

Milan tự tin với đội ngũ hiện có và chỉ bổ sung một số cầu thủ chất lượng cao như Taiwo (ảnh), Mexes.

Ông này cũng khẳng định Milan sẽ không theo đuổi một số ngôi sao khác như Marek Hamsik (Napoli), Pastore (Palermo), Ganso (Santos) cũng như Van der Vaart (Tottenham), cái tên mới nhất được cho là mục tiêu của đội tân vô địch Serie A.

“Đó đều là những cầu thủ đắt giá và chắc chắn sẽ không có chuyện các đội bóng chủ quản của họ giảm giá khi Milan hỏi mua. Van der Vaart ư? Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ đến Milan”.

Milan vừa trải qua một tuần lễ bận rộn tiến hàng loạt cuộc đám phán gia hạn và đã hoàn tất việc giữ chân 5 cầu thủ sắp hết hợp đồng gồm Nesta, Inzaghi, Van Bommel, Roma, Thiago Silva. Galliani khẳng định ưu tiên số một của Milan hiện tại là đàm phán với Seedorf và Ambrosini, hai cầu thủ cũng hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6 tới.

“Giờ chúng tôi cần tập trung cho việc gia hạn hợp đồng với Seedorf và Ambrosini. Chỉ khi nào giải quyết được hai trường hợp này, Milan mới tính đến việc tìm kiếm tiền vệ trái mà đội còn thiếu”, vị Phó chủ tịch nhấn mạnh.

Seedorf, 35 tuổi, và Ambrosini, 34 tuổi đều là những công thần có thời gian gắn bó lâu với Milan. Nhưng vì tuổi tác cùng mức lương đang lĩnh quá cao (cùng 4,5 triệu euro mỗi mùa), họ bị xem là gánh nặng cho đội bóng. Milan muốn thuyết phục hai lão tướng này chấp nhận giảm lương khi gia hạn hợp đồng.

Theo VNExpress

Lê Trung

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích