|
Chưa thôi hết “sốt” bởi món mì cay 7 cấp độ, thời gian gần đây bạn trẻ mê ẩm thực, thích khám phá, ưa selfie lại thỏa cơn “nghiện” khi Sài Gòn có món mì bay - phiên bản “ăn theo” mì bay nổi đình đám tại đảo quốc Singapore.
Món nên thử từ ẩm thực đường phố
Hẳn nhiều người không lạ gì quán bò né Ba Ngon của một nhóm các chàng trai trẻ lứa 8X - 9X mở khoảng vài năm gần đây tại một vài quận trung tâm TP.HCM. Quán hoạt động theo tiêu chí gần gũi với giới trẻ, nêm nếm đậm đà, giá cả phải chăng và xuất phát từ mục đích chung: muốn khởi nghiệp bằng chính niềm đam mê của mình.
Giờ đây, quán có thêm món mới cập nhật xu hướng: mì bay Naga. Đồng chủ quán, chàng trai trẻ Đăng Khôi (sinh năm 1991, tốt nghiệp ngành ngân hàng) cho biết tất cả đến từ chữ duyên. Do nhu cầu phát triển món mới, trong thời gian “chạy” thử nghiệm món mì gà cay da giòn, anh đọc được thông tin về món mì bay mới nổi lên tại Singapore.
Ý tưởng bật ra và ngay lập tức Khôi lên phác thảo về mô hình tô - đĩa để đựng món ăn na ná món Sing này. Nói “na ná” là vì phiên bản mì bay Naga hoàn toàn khác, nếu có giống chăng chỉ là những sợi mì có thể “biết bay”.