Facebook cập nhật tính năng mới: tha hồ "sống ảo" mọi nơi, không lo tốn tiền 3G

Thứ tư, 23/11/2016, 09:54
Cần gì phải dùng 3G vừa "lag" lại vừa tốn tiền, "Find Wi-Fi" trên Facebook sẽ giúp bạn tìm ra hàng trăm điểm phát Wi-Fi để tha hồ online tẹt ga.

Facebook mới đây vừa tung ra bản cập nhật mới, trong đó điểm gây chú ý nhất là tính năng "Find Wi-Fi" giúp người dùng có thể tìm các điểm Wi-Fi công cộng gần đó để có thể tiếp tục "sống ảo" mà không cần phải tốn dữ liệu 3G.

Tính năng "Find Wi-Fi" đã xuất hiện trên ứng dụng Facebook nền tảng iOS.

Cách đây không lâu, Facebook từng yêu cầu các Pages có liên quan đến ngành nghề kinh doanh nhà hàng, cafe hay địa điểm công cộng... bổ sung thông tin về Wi-Fi của họ. Động thái này có thể coi là bước đầu để Mark Zuckerberg đưa tính năng "Find Wi-Fi" cho người dùng, giúp họ dễ dàng tìm đến các địa điểm cung cấp Wi-Fi để dễ dàng kết nối mà không còn cần 3G nữa.

Từng bước kích hoạt tính năng "Find Wi-Fi".

Trong bối cảnh ngày nay người dùng Facebook có xu hướng livestream và chia sẻ rất nhiều video với nhau, việc sử dụng mạng 3G không phải là một giải pháp hay bởi nó vừa tốn tiền mà lại có đường truyền không ổn định. Với tính năng mới này, Facebook đã một lần nữa chứng minh họ quan tâm đến người dùng nhiều hơn và giúp các cư dân mạng có thể online mọi lúc mọi nơi.

Địa điểm phát Wi-Fi được hiện trên bản đồ. Facebook còn chu đáo hướng dẫn đường đi đến điểm phát Wi-Fi đó.

Hiện tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ có mặt trên một số thiết bị chạy iOS. Chúng tôi đã dùng thử và thấy trên bản đồ chỉ xuất hiện có một điểm Wi-Fi duy nhất, trong khi khu vực tác giả đang sống lại có rất nhiều quán ăn, nhà hàng, quán cafe có Wi-Fi. Có lẽ vì đây chỉ mới là bản thử nghiệm và một phần nữa là do các địa điểm kinh doanh này vẫn chưa cập nhật thông tin Wi-Fi của họ lên Pages.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, tính năng này sẽ được cải thiện nhiều hơn và được chính thức phát hành cho cả nền tảng Android để mọi người có thể thoải mái online mà không lo đến chuyện kết nối 3G nữa.

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích