Chú mèo sống sót kỳ diệu sau 3 tuần lên đênh trên biển

Thứ hai, 10/09/2012, 15:12
Một chú mèo đã sống sót kỳ diệu sau 3 tuần lênh đênh trên đại dương từ Trung Quốc đến bang Califonia, Hoa Kỳ.

>>Chú mèo Doraemon được cấp “hộ khẩu” 
>>Chú mèo mù mê chơi piano
>>Chú mèo có 2 mặt, 24 ngón chân
>>Chú mèo khổng lồ có trọng lượng 9kg

Chú mèo có tên Ni Hao hay "Hello" đã trải qua một cuộc hành trình nhớ đời với quãng đường dài 6.500 dặm (10 460.736km) từ Trung Quốc đến Mỹ trong điều kiện không có thức ăn và nước uống vì bị nhốt trong một chiếc Container chở hàng vận chuyển bằng đường biển.

Ni Hao được phát hiện bởi các nhân viên cơ quan quản lý động vật Los Angeles trong tình trạng gần chết. Sau đó Ni Hao được đưa vào một trại nuôi dưỡng động vật tại địa phương gần đó.

Ông Aaron Reyes – thuộc cơ quan quản lý động vật cho biết: “Nó nằm cuộn tròn như một quả bóng, đôi mắt nhắm nghiền lại… và thực sự trông nó giống như đã chết rồi. Ni Hao gầy còm và co quắt lại chỉ bằng một con mèo con, hơi thở yếu ớt và đang ‘gõ cửa thần chết’. Hiện tại, Ni Hao đã tỉnh táo, chạy nhảy một cách nhanh nhẹn như những con mèo bình thường”.

 


Chú mèo Ni Hao

Những nhân viên làm việc trong trang trại dành cho vật nuôi thất lạc nhận định; Ni Hao có thể sống sót được có lẽ là do nó đã ăn uống no say trước khi bị nhốt vào trong Container, bởi vì Ni Hao chưa phải là một con mèo trưởng thành hoàn toàn, sức khỏe chưa đủ để có thể chống chọi được suốt 3 tuần không có thức ăn và nước uống như vậy.

Hiện Ni Hao đã bắt đầu một cuộc sống mới với một hộ gia đình ở ngoại thành Los Angeles, Hoa Kỳ.

 
Theo Dantri

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn