Cụ bà tìm được mộ cha nhờ thi hát

Thứ năm, 11/10/2012, 12:53
Để tìm phần mộ của người cha hy sinh trong Thế chiến II, cụ bà Natalya Pugachyova phải trở thành một người nổi tiếng.
Cụ bà Natalya Pugachyova

Bà là một trong những thành viên của Buranovskiye Babushki, một nhóm hát gồm các cụ bà, những người đã giành giải nhì trong Cuộc thi hát hệ thống truyền hình toàn châu Âu với giai điệu hấp dẫn được thể hiện bằng tiếng Udmurt. Là thành viên già nhất và nhỏ nhắn nhất trong nhóm, cụ bà Pugachyova 76 tuổi trở thành một ngôi sao của cuộc thi này.
 
Sự nổi tiếng của Pugachyova đã giúp bà cụ tìm được phần mộ của cha, người đã mất tích trong cuộc chiến chống Phát xít vào năm 1942.
 
Tại một cuộc họp báo, bà nhắc tới người cha của mình, ông Yakov Begeshev, đã biệt tăm khi bà mới 6 tuổi. Bức thư cuối cùng mà gia đình bà nhận được từ ông tới từ một trận chiến ở khu vực Voronezh, phía nam Moscow. Trong thư ông miêu tả rằng trận chiến dữ dội tới nỗi ông dường như không thể sống sót.
 
Gần 27 triệu quân nhân và nhân dân Liên Xô đã thiệt mạng trong Thế chiến II, và hàng chục ngàn người vẫn được liệt vào dạng mất tích. Những người tình nguyện đã đi lang thang khắp các khu rừng và đầm lầy ở phía tây nước Nga để tìm hài cốt của các binh sỹ và thẻ bài để xác nhận tên tuổi, quê quán của họ.
 
Nina Geryusheva tới từ tổ chức Bailiffs Service cho biết các tình nguyện viên đã bắt đầu tìm kiếm người cha mất tích của bà Pugachyova. Sau hàng loạt các cuộc điện thoại và yêu cầu chính thức, họ đã có thể xác định được nấm mồ, nơi ông Yakov Begeshev được chôn cất.
 
Đài truyền hình quốc gia Nga đã phát sóng hình ảnh chuyến thăm của bà Pugachyova tới ngôi làng Malaya Vereika ở khu Voronezh.
 
"Tôi đã khóc nức nở," bà Pugachyova cho biết.
 
Bà Pugachyova đã mua một nhúm đất từ ngôi mộ của mẹ để trộn với ngôi mộ của cha và ngược lại. Bà tin rằng làm như vậy, cha mẹ bà có thể được ở bên nhau dưới suối vàng.
 
Sầm Hoa
Theo Vietnamnet

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn