Cặp song sinh có lỗ hổng ở tim vẫn sống sót

Thứ sáu, 12/10/2012, 17:05
Cặp song sinh Archie và Harley Garthwaite bị sinh non khi mới 23 tuần tuổi với lỗ hổng trong tim vì vậy cơ hội sống của hai bé rất nhỏ.
Hai bé trai song sinh Archie và Harley Garthwaite, 23 tuần tuổi, với cân nặng 0,75kg và 0,62kg, sinh ra với vấn đề đường ruột và khó thở, tồi tệ hơn là hai bé có lỗ hổng trong tim. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, sau khi phẫu thuật, hiện giờ hai bé đã chuẩn bị được xuất viện.
 
Kennedy Hayley, 20 tuổi, sống tại Hartlepool, Anh mẹ của cặp song sinh cho biết bác sĩ đã nói rằng thật kỳ diệu nếu các bé sống được bởi tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật là rất nhỏ và vợ chồng họ đã tính đến tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
 
ssinh.jpg - 32.61 KB
 
Hai bé trai song sinh Archie và Harley Garthwaite
 
Được biết, cô Kennedy đã sinh non trong khi hai bé mới chỉ được 23 tuần tuổi. Bé trai Archie được sinh trước, sau đó 15 phút là Harley Garthwaite. Tuy nhiên sau khi chào đời, hai bé đã phải đặt trong lồng kính và dựa vào máy thở. Ngay sau đó, bác sĩ đã thông báo có lỗ hổng trong tim của hai bé và cơ hội sống sót của hai bé là rất mong manh.
 
Tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra, cặp song sinh này vẫn sống sót sau phẫu thuật. Hiện tại, hai bé đã có thể xuất viện và cân nặng của Archie và Harley đã nhích lên.
 
ssinh1.jpg - 39.89 KB
 
Kennedy xúc động nói: “Tôi là người mẹ may mắn nhất thế giới, phép lạ đã đến với gia đình tôi. Hằng đêm, tôi thường khóc vì thương con nhưng hiện tại tôi có thể ôm, hôn con tôi. Tôi rất hạnh phúc”.
 
Tiến sĩ Chidambara Krishna Iyer Harikumar, chuyên gia tư vấn trẻ sơ sinh tại bệnh viện ở North Tees cho biết: “Trong 20 năm, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một cặp sinh non có lỗ hổng ở tin có thể sống sót”.
 

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn