Chú ngựa vằn có... đốm vằn lạ lùng

Thứ hai, 19/11/2012, 00:38
Nhiếp ảnh gia Paul Goldstein đã phát hiện ra một chú ngựa với những sọc trắng chuyển thành chấm trắng - điều mà ông chưa bao giờ nhìn thấy trong suốt 25 năm ở Châu Phi.
 
>>Hành trình của hai 'ngựa ô' tại Vietnam’s Next Top Model 2012
>>Psy dạy nhảy ngựa cho Mel B Spice Girls
>>BoA diện giày móng ngựa Lady Gaga
>>Thực hư quanh chuyện Psy ăn cắp "vũ đạo ngựa"

Ông nói rằng, không giống với hầu hết loài ngựa vằn, nó không bao giờ đi chung với đàn và trở nên rất khó chịu khi có ai đó đến gần, ông đã theo dõi những chuyển động của nó cách đây một vài năm qua camera.  
 
Chú ngựa vằn có... đốm vằn lạ lùng

Chú ngựa này khác biệt hẳn so với những con ngựa vằn bình thường.
 
Ông nói: "Nó vô cùng nóng nảy và xấu tính, tôi không thể chụp được một bức ảnh nào. Không ai tin khi tôi nói với họ về điều lạ lùng này. Nó dường như không có bạn và rất nhiều vết sẹo trên người".  

Chú ngựa vằn có... đốm vằn lạ lùng

Với những vết sọc thay bằng chấm trắng, bờm ngắn, chú ngựa này có lẽ vì thế mà "tự kỉ"?
 
Nhiếp ảnh gia này cho biết thêm: "Bờm nó ngắn và các vết vằn trên chân hoàn toàn khác với những con ngựa vằn bình thường. Nó có hình dáng của một con lừa, màu nó cũng tối hơn, có những điểm trắng thật lạ lùng... Mỗi con ngựa vằn ở Châu Phi có dấu hiệu hơi khác nhau nhưng dường như ở chú ngựa này, những vết vằn đã trở nên khác biệt thái quá".

Chú ngựa vằn có... đốm vằn lạ lùng

Các nhà khoa học đã lí giải vì sao ngựa vằn có sọc, điều đó giúp chúng dễ nhận ra nhau và phân biệt được đâu là kẻ thù. Có lẽ vì điều này mà chú ngựa vằn nhưng không vằn kia trở nên "tự kỉ" và nóng tính?
 
Theo TTVN

Các tin cũ hơn