Bốn phụ nữ đổ bê tông thi thể bị truy tố

Thứ sáu, 24/04/2020, 09:56
Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, ở TP.HCM, cùng mẹ và hai đồng phạm bị truy tố vì sát hại hai người rồi đổ bê tông che giấu.

Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ Hà), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, cùng ở TP.HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) bị truy tố về tội Giết người theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự, ngày 23/4.

Ngoài ra, VKSND Bình Dương còn truy tố Thảo thêm tội Che giấu tội phạm theo khoản 1 Điều 389; Huyên và Hoa tội Không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390.

Bốn bị can đã giết ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, quê TP.HCM) rồi phi tang xác trong thùng bê tông một năm trước.

Từ trái sang: Huyên, Thảo, Hoa và Hà sau khi bị bắt. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái". Tháng 7/2018, sau khi liên tục bị cơ quan chức năng giải tán ở Khánh Hòa và TP.HCM, cả nhóm đến thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Quá trình "tu luyện" ở đây quá cực khổ, hai phụ nữ ở Bình Dương đã rời đi. Sợ bị lộ, Hà dẫn các thành viên còn lại chuyển đến thuê nhà của ông Nguyễn Minh Vương tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, cách nơi cũ chừng 15km.

Tháng 12/2018, nhóm này xuống huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê căn villa để "tịnh cốc". Tại đây, Hà đưa ra quy định sinh hoạt rất khắc nghiệt, buộc mọi người phải ở trong phòng.

Ngày 20/1/2019, sau nhiều ngày nhịn ăn uống, ông Linh không chịu nổi nên tìm cách bỏ trốn. Hà cùng nhóm bắt lại đánh đập, đến tối khi phát hiện nạn nhân đã chết thì bật máy lạnh 16 độ C để bảo quản.

Ba ngày sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa. Thấy thi thể phân hủy, Hà bảo Thành mua đồ về tẩm liệm rồi bỏ thi thể trong thùng nhựa, đổ xi măng bên ngoài cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Những ngày sau đó, Hà thấy Thành bắt đầu có biểu hiện lạ trong sinh hoạt như hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn bạc với ba thành viên còn lại giết anh này. Bốn người nhốt Thành vào phòng riêng khóa cửa không cho ăn uống. Thảo được phân công đi tìm mua kích điện và ắc quy.

Chiều 15/3/2019, sau khi cùng Thảo chích điện vào tay Thành khiến anh này bất tỉnh, Hà dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Hà chỉ đạo Thảo lên mạng mua thùng nhựa về, rồi cùng nhau đổ xi măng vào phi tang xác như từng làm với Linh.

Do không thể sinh hoạt trong căn nhà có hai tử thi, đầu tháng 4, cả nhóm đến ở khách sạn tại TP.Thủ Dầu Một, cách hiện trường hơn 50km.

Đến ngày 15/5/2019, anh Nguyễn Thành Huấn đến nhận nhà vừa mua của ông Nguyễn Minh Vương thì phát hiện sự việc. Ba hôm sau, Hà cùng ba đồng phạm bị bắt khi định bỏ trốn khỏi khách sạn.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích