Savills: Bất động sản công nghiệp Việt “nóng” dần với EVFTA

Thứ sáu, 05/07/2019, 10:07
Theo đánh giá, việc Việt Nam ký kết EVFTA sẽ tạo cú hích đáng kể cho thị trường bất động sản công nghiệp.

Ảnh minh họa.

EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU) vừa được ký kết ngày 30/6 tại Hà Nội. Đây là một hiệp định có tính cột mốc, thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam từ đó đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Các nhà đầu tư EU đang bày tỏ sự quan tâm sâu rộng và việc minh bạch hóa môi trường pháp lý và đầu tư sẽ tiếp tục làm tăng danh tiếng của quốc gia Việt Nam.

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận định: “Thêm một tin vui nữa cho thị trường bất động sản Việt Nam. Hiệp định này cho thấy cam kết của chính phủ trong việc đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo tại châu Á. Hoạt động thương mại song phương chắc chắn sẽ tăng, kéo theo đó là tăng luồng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng số lượng việc làm, và nhiều cơ hội hơn trên tất cả các phân khúc bất động sản.”

Bên cạnh đó, ông John Campbell, Trưởng bộ phận bất động sản Công nghiệp xác nhận số lượng yêu cầu từ khách hàng EU đã tăng trong quá trình đợi hiệp định được ký kết.

Ông cũng đưa ra lời khuyên: “Hiệp định thương mại tự do này sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm của thị trường đến bất động sản công nghiệp Việt Nam. Bằng cách tạo điều kiện cho việc ứng dụng những công nghệ sản xuất mới nhất và tăng cường đào tạo nhân lực, chính phủ Việt Nam đang muốn nâng cao tiêu chuẩn chất lượng sản xuất tại Việt Nam.”

Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích