Theo hãng tin ANI, các nhà nghiên cứu từ Đức, Đại học Hawaii và Đại học Southern California (Mỹ) theo dõi chế độ ăn uống của hơn 180.000 tình nguyện viên trong 8 năm. Các chuyên gia cũng tính toán lượng hấp thụ 3 hợp chất flavonol là quercetin, kaempferol, và myricetin ở các tình nguyện viên.
Kết quả là những ai bổ sung các chất trên giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư tuyến tụy. Phát hiện này có ý nghĩa nhất đối với những người có thói quen “phì phèo”. Nghiên cứu cho thấy, ở những người hút thuốc lá bổ sung các chất flavonol kể trên, nguy cơ bị ung thư tuyến tụy giảm đáng kể hơn cả. Theo các nhà khoa học, sở dĩ các hợp chất trên có đặc tính chống ung thư là nhờ khả năng chống ô xy hóa của chúng.
|
Theo Thanhnien