"Quốc Cường Gia Lai không còn liên quan tới vụ kiện tại QCN"

Thứ năm, 11/07/2013, 16:06
Bà Nguyễn Thị Như Loan khẳng định, sau khi bán Công ty Đầu tư Phát triển Nhà Quốc Cường, mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp này hiện sẽ do những cổ đông còn lại chịu trách nhiệm.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai cho biết đã thoái vốn khỏi hai công ty con là Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Đầu tư Phát triển Nhà Hưng Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà Quốc Cường (QCN). Cả hai đơn vị này đều do Quốc Cường Gia Lai nắm 90% vốn.

Việc thoái vốn của Quốc Cường Gia Lai làm dấy lên câu hỏi hiện nay ai sẽ chịu trách nhiệm với vụ kiện tại QCN. Trước đó, công ty này trong phiên sơ thẩm đã bị Tòa án Nhân dân Quận 3, TP.HCM tuyên phạt trên 258 triệu đồng vì giao nhà chậm tiến độ và không đúng thiết kế.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai cho biết, sau khi bán toàn bộ cổ phần tại QCN, Quốc Cường không còn liên quan tới công ty này nữa.

"Đó là công ty độc lập. Công ty đó vẫn còn tài sản, mình đã bán đi thì mình không còn trách nhiệm với tài sản đó nữa. Nhưng những người khác ở lại sẽ vẫn phải chịu trách nhiệm", bà Loan nói.

Về bản án mà TAND quận 3, TP.HCM đã tuyên, Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai cũng cho biết, đây là số tiền quá nhỏ so với số vốn hàng chục nghìn tỷ của công ty. Nhưng về mặt cá nhân, dù không còn trách nhiệm, bà cũng không đồng tình với bản án.

"QCN đang làm đơn phúc thẩm. Trường hợp này xử chưa hợp lý, đâu có ai mà xử án tới 7 ngày sau mới nghị án. Mà hợp đồng đó là hợp đồng góp vốn chứ có phải hợp đồng mua bán đâu. Bây giờ không góp vốn thì làm sao mà xây xong nhà. Mà xây xong ở 2 năm rồi đòi tiền lãi người ta có vô lý không? Trong khi đó trường hợp này có phải mua chính thức của công ty đâu mà lại là đi mua qua của người khác nữa", bà Loan nói.

 Theo VnExpress

Các tin cũ hơn