Giá vàng tăng mạnh vượt xa mức 1.300 USD/ounce khi bất ổn tăng cao

Thứ ba, 04/06/2019, 08:33
Nhà đầu tư tìm đến các loại tài sản an toàn như kim loại quý và trái phiếu khi mà căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nước đối tác thương mại lớn của Mỹ trên toàn cầu trở nên tồi tệ hơn.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng tăng đến phiên thứ 4 liên tiếp và như vậy đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn 3 tháng. Nhà đầu tư tìm đến các loại tài sản an toàn như kim loại quý và trái phiếu khi mà căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nước đối tác thương mại lớn của Mỹ trên toàn cầu trở nên tồi tệ hơn.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của GoldSeek.com, ông Peter Spina, nhận xét: “Vàng đang giao dịch ổn định, nguyên nhân chính bởi chiến tranh kinh tế căng thẳng hơn và kinh tế toàn cầu tăng trưởng chững lại. Giá trái phiếu đồng loạt tăng và vàng cũng như vậy”. Ông Spina dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức 1.400 đến 1.500USD/ounce ở thời điểm cuối năm 2019.

Thị trường New York, giá vàng giao tháng 8/2019 tăng 16,80USD/ounce tương đương 1,3% lên 1.327,90USD/ounce. Trước đó vào phiên ngày thứ Sáu, giá vàng đã tăng được 1,5%.

Mức đóng cửa trên của giá vàng như vậy cao nhất tính từ ngày 26/2/2019, khi đó giá vàng giao hợp đồng đóng cửa ở mức 1.328,50USD/ounce, theo tính toán của FactSet.

Trong tuần trước, giá vàng giao hợp đồng tăng được 2,1% và tính cả tháng, giá vàng giao hợp đồng tăng 2% sau 3 tháng giảm liên tiếp.

Trong tháng 5/2019, giá của các loại tài sản an toàn như vàng và trái phiếu tăng mạnh trong một tháng bị coi như tồi tệ cho các loại tài sản được coi như rủi ro.

Đối đầu thương mại giữa Mỹ và một số nước đối tác lớn không khỏi tác động đến tâm lý của nhà đầu tư chứng khoán phố Wall, đồng thời khiến nhà đầu tư mua mạnh hơn nhiều kim loại quý cũng như trái phiếu chính phủ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm ở mức 2,09% khi giá vàng chốt phiên ngày hôm qua.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones và S&P 500 chỉ điều chỉnh giảm nhẹ. Thị trường chứng khoán Mỹ đã có 1 tháng Năm đầy khó khăn khi mà các chỉ số đồng loạt giảm sâu.

Giá vàng tăng khi đồng USD giảm giá. Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,5% xuống 97,223 điểm.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích