Sáng 5/6: Giá vàng thế giới không ngừng tăng khi nhà đầu tư liên tiếp mua vào

Thứ tư, 05/06/2019, 10:24
Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng lãi suất cơ bản đồng USD Mỹ có thể được điều chỉnh giảm nếu căng thẳng thương mại khiến cho triển vọng kinh tế xấu đi.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa tăng nhẹ. Như vậy giá vàng có 5 phiên tăng giá liên tiếp ngay cả khi mà thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm, sự tăng điểm của cổ phiếu như vậy không làm mất sức hấp dẫn của vàng.

Trong tuần này giá vàng tăng khi mà căng thẳng giữa Mỹ và một số nước khác xung quanh vấn đề thương mại cũng như thuế quan tăng cao, ngoài ra giới đầu tư kỳ vọng nhiều về khả năng lãi suất cơ bản đồng USD sẽ được điều chỉnh giảm khi mà lợi suất trái phiếu giảm sâu.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 80 cent tương đương chưa đầy 0,1% lên 1.328,70USD/ounce. Trong phần lớn phiên giao dịch, giá vàng biến động khá thất thường. Mức đóng cửa của giá vàng như vậy cao nhất tính từ ngày 25/2/2019, theo tính toán của FactSet. Giá vàng giao kỳ hạn đã tăng được 5 phiên – chuỗi thời gian tăng mạnh nhất tính từ ngày 31/1/2019.

Phiên ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn băn khoăn khi mà chưa có diễn biến gì cụ thể với chính sách thương mại, ngoài ra, số liệu công bố ngày thứ Năm cho thấy sản xuất Mỹ tháng 5/2019 tăng trưởng chậm nhất trong 2 năm rưỡi.

Trong ngày thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng lãi suất cơ bản đồng USD Mỹ có thể được điều chỉnh giảm nếu căng thẳng thương mại khiến cho triển vọng kinh tế xấu đi. Ông Powell cũng tuyên bố rằng Fed không hề biết bằng cách nào và khi nào các vấn đề thương mại có thể được giải quyết.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Craig Erlam, chỉ ra đồng USD đã nhanh chóng phục hồi sau khi giảm trước đó sau tuyên bố của ông Powell. Trong ngày thứ Ba khi giá dầu ổn định, chỉ số ICE Dollar không có nhiều thay đổi ở mức 97,160 điểm.

Chuyên gia phân tích tại Capital Economics dự báo rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ giảm điểm sâu hơn nữa, ông dự báo chỉ số S&P 500 ở thời điểm cuối năm 2019 sẽ ở mức khoảng 2.300 điểm, tức thấp hơn khoảng 17% so với mức hiện tại. Và trong điều kiện đó, giá vàng sẽ lên mức 1.400USD/ounce.

Cuộc chiến ngày một tệ hại hơn giữa Mỹ và Trung Quốc xung quanh vấn đề thuế quan, cùng với dự báo về khả năng tăng trưởng toàn cầu yếu đi cũng như lợi nhuận doanh nghiệp suy giảm đã khuyến khích nhà đầu tư tìm kiếm loại tài sản an toàn như vàng.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn