Apple được phê duyệt sáng chế màn hình cong không viền và cảm biến Touch ID tích hợp, sẵn sàng trang bị trên iPhone 8?

Thứ tư, 17/05/2017, 13:44
Hãng sản xuất iPhone vừa được phê duyệt hai bằng sáng chế cho những công nghệ có thể được trang bị trên iPhone 8.  

Cụ thể, hai bằng sáng chế mà Apple được phê duyệt gồm một bằng sáng chế "Giảm vùng viền của thiết bị" và sáng chế còn lại liên quan tới việc nhúng trực tiếp cảm biến vân tay vào màn hình.

Nói cách khác, Apple vừa nắm trong tay bằng sáng chế cho hai công nghệ thú vị nhất mà theo các tin đồn sẽ xuất hiện trên iPhone sắp ra mắt. Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại những công nghệ này vẫn chỉ dừng lại ở mức sáng chế và nhiều sáng chế đã được phê duyệt nhưng vẫn không bao giờ được triển khai.

Bằng sáng chế về màn hình cong của Apple mô tả: Một vật liệu nền dẻo sẽ được sử dụng để tạo ra phần panel màn hình và/hoặc panel cảm biến cảm ứng của thiết bị điện tử di động, từ đó giúp cho phần viền của chúng có thể được uốn cong. Uốn cong phần viền màn hình có thể làm giảm bề rộng (hoặc chiều dài) của toàn bộ panel, điều đó giúp cho tổng thể thiết bị sẽ được thu hẹp lại mà không làm giảm vùng hiển thị/cảm ứng của thiết bị.

Nói cách khác, bằng sáng chế của Apple mô tả việc tạo ra một màn hình từ vật liệu dẻo để panel và cảm biến cảm ứng có thể cong, ôm lấy cạnh của màn hình giúp thiết bị mỏng hơn mà không cần giảm kích thước màn hình. Đây cũng là chiến lược mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình vô cực trên Galaxy S8.

Sáng chế liên quan tới Touch ID nhúng dưới màn hình mô tả một cảm biến được nhúng trực tiếp dưới màn hình để người dùng dễ dàng truy cập cảm biến ngay cả khi đang sử dụng các ứng dụng khác. Đây không phải lần đầu Apple được cấp bằng sáng chế liên quan tới công nghệ này.

Theo Genk

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích