Apple tích hợp thực tế ảo tăng cường lên xe tự hành

Thứ hai, 09/04/2018, 17:38
Apple đang nỗ lực phát triển cả xe tự lái lẫn thực tế ảo tăng cường (AR), hai trong số những công nghệ tương lai mà nhân loại đang hướng tới.

AR kết hợp với xe tự hành sẽ mang tới trải nghiệm mới về giao thông

Theo BGR, trong hồ sơ nộp lên cơ quản quản lý, Apple có thể hợp nhất hai công nghệ này vào làm một. Hay nói đơn giản hơn, hãng muốn sử dụng AR để hỗ trợ hành khách trong những phương tiện giao thông tự lái.

Hồ sơ đề cập tới “thiết bị hiển thị thực tế tăng cường cho phương tiện giao thông sử dụng hình ảnh lập thể”, có thể kết hợp dữ liệu từ xe với bản đồ 3D tạo sẵn nhằm cung cấp cho người dùng thông tin, cảnh có chiều sâu về môi trường xung quanh.

AR sẽ giúp hiển thị những phần môi trường bị che khuất hoặc đã đi qua, ví dụ con đường phía sau hàng cây hay tòa nhà. Hoặc nhìn ra vị trí của các phương tiện, người đang di chuyển bị che khuất.

Ngoài hiệu quả về tầm nhìn được miêu tả trong hồ sơ đăng ký bản quyền, AR còn mang đến một số ứng dụng hữu ích cho xe tự hành. Các công ty sử dụng AR có thể giúp hành khách nhìn được thứ mà chiếc xe “thấy” trên đường thông qua các cảm biến. Ngoài ra, việc trải nghiệm thực tế tăng cường khi đang trên lộ trình sẽ là cơ hội tiếp cận cho các nhà quảng cáo.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn