Thảm án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương xin thi hành án tử

Thứ hai, 04/04/2016, 12:24
Nguyễn Hải Dương - chủ mưu vụ thảm sát Bình Phước, đã làm đơn xin thi hành án tử hình.
Nguyễn Hải Dương đã nộp đơn xin thi hành án tử hình cho công an ngày 30/3 qua.

Sáng nay (4/4), luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) – luật sư được chỉ định bảo vệ quyền lợi cho Nguyễn Hải Dương, xác nhận thông tin kể trên.

Ông Bình cho hay, vào cuối tuần qua, ông vào trại giam công an tỉnh Bình Phước để gặp Nguyễn Hải Dương để lấy thông tin chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm.

“Dương nói rằng mọi tội lỗi của bị cáo đã quá rõ ràng như cáo trạng và án sơ thẩm. Thế nên Dương không cung cấp thêm thông tin cho tôi. Dương cũng xác nhận với tôi là sáng ngày 30/3, anh ta đã nộp đơn cho công an để xin thi hành án tử hình sớm”, luật sư Đỗ Hải Bình cho biết.

Ông Bình cũng cho hay, tại buổi tham gia lấy lời khai giữa ông và Dương, khi ông Bình hỏi về Đơn xin ân xá không thấy trong hồ sơ vụ án, Nguyễn Hải Dương nói rằng mình chưa bao giờ làm đơn này.

Ông Bình nói rằng, ông khá bất ngờ khi nghe thân chủ ông trả lời như vậy, bởi trước đó, báo chí có đăng tải Dương đã nộp đơn xin Chủ tịch nước ân xá.

Ông Bình nói rằng, ông đã động viên bị cáo Dương bình tỉnh, còn phải tham gia phiên tòa thẩm.

“Tôi đã khuyên Dương suy nghĩ thật kỷ và nói rằng sẽ trở lại sau một tuần, Dương hứa sẽ hợp tác nhiệt tình hơn” – luật sư Đỗ Hải Bình nói.

Trước đó, như PV đã đưa tin, TAND cấp cao tại TP.HCM đã chỉ định và hoàn tất thủ tục cho luật sư Đỗ Hải Bình bảo vệ cho Nguyễn Hải Dương tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vào ngày 21/3. Tuy nhiên, phiên tòa này đã tạm hoãn.

Cũng trong sáng nay (4/4), nguồn tin riêng của Tiền Phong nhận được, TAND cấp cao tại TP.HCM đang lên lịch xét xử, thời gian mở phiên tòa nay được ấn định vào tháng 5 tới.

Tại phiên sơ thẩm vào ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và  Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) về tội “Giết người và Cướp tài sản”. Trần Đình Thoại (28 tuổi) bị tòa tuyên án 16 năm tù cùng về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến, Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sáng 7/7/2015, Dương, Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn