Côn đồ ở Hải Phòng tàn phá hàng nghìn cây chuối trong đêm

Thứ bảy, 20/05/2017, 08:46
Ông Chí là người đã thuê nhóm côn đồ đến "giải phóng mặt bằng" vườn chuối của gia đình ông Quân. Nguyên nhân ban đầu được cho là có mâu thuẫn trong việc làm ăn giữa hai người.    

Ngày 19/5, đại diện lãnh đạo UBND xã Cao Nhân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc hàng chục người dùng dao, kiếm chém gục cả cây chuối của gia đình ông Phạm Văn Quân (58 tuổi, thôn Thái Lai, xã Cao Nhân) vào đêm 15/5. Qua thống kê sơ bộ 2,3ha vườn chuối, ước tính khoảng 3.000 cây bị chém ngang đổ rạp xuống vườn.

Đứng trước vườn chuối bị chặt hạ, ông Quân uất ức kể lại, ông Đỗ Văn Chí - Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) từ lâu muốn đặt vấn đề mua vườn chuối của gia đình nhưng ông không đồng ý. Khoảng 3h ngày 15/5, vợ chồng ông đang ngủ thì bất ngờ tỉnh giấc khi nghe thấy động mạnh quanh nhà.

Chạy ra ngoài quan sát, vợ chồng ông Quân phát hiện hàng chục kẻ xăm trổ đang dùng dao, kiếm tàn phá vườn chuối ven đê của gia đình.

Quá uất ức, vợ chồng ông Quân la hét, kêu cứu thì một số kẻ trong nhóm côn đồ dùng dao, kiếm kề vào người đe dọa, yêu cầu không được phản kháng, nếu không chúng sẽ "xử".

Vườn chuối bị chặt đang sắp tới kỳ cho thu hoạch.

Ngay sau đó, gia đình ông Quân đã cấp báo chính quyền địa phương và Công an huyện Thủy Nguyên về vụ việc. Nhận được tin báo, Công an huyện Thủy Nguyên đã có mặt thu thập chứng cứ, triệu tập nhóm côn đồ trên cùng tang vật gây án về trụ sở UBND xã Cao Nhân lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên, không lâu sau khi bị công an triệu tập, nhóm côn đồ này đã được tại ngoại. Quá bức xúc trước cách giải quyết sự việc, gia đình ông đã nhờ người chụp lại vườn chuối và đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ báo chí lên tiếng.

Ông Hoàng Bảo Chung - Phó chủ tịch UBND xã Cao Nhân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được người chủ mưu trong vụ việc này là ông Đỗ Văn Chí - Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng).

Ông Chí là người đã thuê nhóm côn đồ nêu trên đến "giải phóng mặt bằng" vườn chuối của gia đình ông Quân. Nguyên nhân ban đầu được cho là 2 người có mâu thuẫn trong việc làm ăn với nhau.

Theo Giao Thông

Các tin cũ hơn