Khởi tố băng trộm cắp, tiêu thụ xe sang liên tỉnh

Thứ bảy, 20/05/2017, 08:48
Sau khi trộm được xe máy ở Khánh Hòa, những tên này ký gửi "hàng" vào trong TP.Biên Hòa (Đồng Nai) bằng xe khách để đồng bọn tiêu thụ.    

Tối 19/5, Công an TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ vụ án Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố băng chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe gian liên tỉnh.

Các nghi can trong vụ án gồm, Trương Văn Đông (31 tuổi, trú huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) và Trịnh Trọng Luận (34 tuổi, trú huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị đề nghị truy tố tôi danh Trộm cắp tài sản.

Hoàng Minh Chung (33 tuổi) và Lê Hiếu Nghĩa (29 tuổi, cùng trú TP.Biên Hòa, Đồng Nai) về tội danh Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trương Văn Đông  (phải) và Trịnh Trọng Luận thời điểm bị bắt. Ảnh: C.A

Theo Công an TP.Nha Trang, tháng 10/2016, lúc vừa mãn hạn tù, Đông từ Quảng Bình dạt vào Nha Trang. Tại đây, nam thanh niên kết thân với Luận cũng vừa từ Thanh Hóa vào Nha Trang.

Ở cùng nhau, nhưng không có công ăn việc làm, Đông rủ Luận đi trộm cắp để lấy tiền trang trải cuộc sống và được bạn cùng phòng đồng ý.

Rạng sáng ngày 5/11/2016, Đông và Luận đi xe máy rảo quanh các con phố để tìm “hàng”. Lúc đến đường Đoàn Trần Nghiệp (phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang), thì phát hiện xe hiệu Yamaha Exciter của anh Mai Tấn Nguyên để ngoài sân. Với món nghề sẵn có, Đông nhanh chóng phá khóa, rồi cả hai chạy thẳng ra quốc lộ 1 hướng về huyện Cam Lâm.

Do quen biết từ trước, Đông và Luận gửi xe vừa trộm được vào TP.Biên Hòa cho Chung và Nghĩa với giá thỏa thuận 15 triệu đồng, bao gồm cả phí vận chuyển. Nhận xe, Chung lập tức chuyển khoản cho Đông và Luận số tiền 14,4 triệu đồng, sau khi trừ phí. Xe vừa mua được, Chung và Nghĩa bán lại với giá 17 triệu đồng.

Phi vụ đầu trot lọt, 2 ngày sau Đông và Luận tiếp tục đi trộm. Bằng thủ đoạn cũ, cả hai trộm thành công chiếc xe Yamaha Exciter của anh Huỳnh Văn Sung (ở phường Phước Hải). Chiếc này Chung và Nghĩa chỉ đồng ý mua với giá 13 triệu đồng vì cũ hơn chiếc trước.

Khi Chung và Nghĩa đang nhận xe ký gửi của đồng bọn từ Nha Trang, Tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai ập vào bắt giữ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã thu hồi và tiến hành trao trả 2 xe máy mà nhóm Đông, Luận trộm được cho chủ.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích