Cán bộ quản giáo quan hệ nhiều lần với nữ nghi phạm sau đó mới giúp quan hệ với bạn trai

Thứ năm, 24/08/2017, 16:40
Trung tá Trần Văn Quý khẳng định sẽ chấp hành quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra tỉnh Tiền Giang xung quanh sai phạm của cán bộ quản giáo.

Ảnh minh họa

Ngày 23/8, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Tiền Giang cho biết vừa kỷ luật khiển trách Trung tá Trần Văn Quý, Phó Công an thị xã Gò Công, nguyên trưởng nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công.

Cụ thể, ông Quý đã thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ cấp dưới chấp hành các quy định về công tác tạm giữ, tạm giam của nhà tạm giữ, khiến cán bộ quản giáo vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng.

Sáng 24/8, trao đổi với PV, Trung tá Trần Văn Quý đã xác nhận thông tin trên đồng thời khẳng định vẫn đang công tác tại Công an thị xã Gò Công.

“Việc này có gì đâu. Tôi sẽ chấp hành quyết định trên”, ông Quý chia sẻ.

Ông Quý cho biết thêm, chị N.T.D. và anh V.H.P. (chồng hờ của D. – PV), người liên quan đến những sai phạm của cán bộ quản giáo hiện vẫn đang chấp hành án tại trại giam.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 20/3, một lãnh đạo Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết cơ quan này đã khởi tố Trương Minh Phú - nguyên thượng úy, cán bộ quản giáo nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công (Tiền Giang) - để điều tra về hành vi cưỡng dâm một nghi can nữ tên N.T.D..

Theo đó,  tháng 11/2015, Công an thị xã Gò Công đã bắt quả tang D. và V.H.P. (sống với D. như vợ chồng) có hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Thời điểm này, Thượng úy Phú là cán bộ quản giáo nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công, được giao nhiệm vụ tiếp nhận và giữ D. ở buồng giam số 8, còn P. ở buồng giam số 9.

Lợi dụng chức vụ được giao, trong thời gian tạm giữ D., Phú đặt vấn đề với D. cho thượng úy quan hệ tình dục.

Đổi lại D. sẽ được Phú tạo điều kiện cho gia đình thăm nuôi, sắp xếp cho D. gặp riêng V.H.P. và những giúp đỡ khác nếu D. có khó khăn gì khi ở nhà tạm giữ. Trước lời đề nghị trên, D. đã đồng ý.

Thượng úy Phú nhiều lần đến buồng giam số 8 để quan hệ tình dục với nữ nghi phạm. Đầu năm 2016, chị ta được cho “vui vẻ” với chồng hờ tại phòng giam của anh này dẫn đến có thai.

Sự việc bị vỡ lở khiến Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vào cuộc.

Cuối năm 2016, người phụ nữ sinh một bé trai. Kết quả giám định cho thấy bé là con của chị này và chồng hờ.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn