Chủ tiệm vàng nhanh trí tóm gọn 2 đối tượng nghi lừa đảo giao công an

Thứ năm, 05/07/2018, 09:26
Sau khi phát hiện vòng vàng mà 2 đối tượng đưa đến bán là “hàng đểu”, chủ tiệm vàng đã nhanh trí mật báo người dân, lực lượng an ninh gần đó bắt giữ giao công an.

Sự việc xảy ra vào lúc 9h sáng ngày 4/7, tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà, số 8, đường Nguyễn Công Trứ, TP.Hà Tĩnh.

Theo trình báo và tư liệu trích xuất từ camera của chủ tiệm vàng này, vào khoảng thời gian trên, 2 thanh niên đi xe máy BKS 35B1-675.80 đến cửa hàng. Bước vào cửa hàng, một thanh niên mặc áo sáng đứng bên ngoài, thanh niên mặc áo xanh còn lại, giọng nói phía Bắc đi vào cửa hàng cởi dây chuyền đeo cổ để bán. Đối tượng nói với chủ tiệm, dây chuyền có trọng lượng 1 cây vàng.

Đối tượng áo xanh mở dây chuyền vàng đeo ở cổ để bán cho tiệm vàng Ngọc Hà (ảnh cắt từ clip)

Do nghi ngờ trước đó 1 ngày cơ sở 3 của doanh nghiệp ở TP.Vinh (Nghệ An) cũng bị một nhóm thanh niên lừa đảo hình thức tương tự, nên chủ tiệm đã rất cẩn trọng kiểm tra.

Đúng như nghi ngờ ban đầu, nhân viên kỹ thuật của tiệm kiểm tra dây chuyền thì phát hiện đó chỉ là một dây chuyền thiếc, bên ngoài mạ một lớp vàng mỏng.

Rất nhanh trí, chủ cửa tiệm vàng vừa giao nhân viên kỹ thuật kiểm tra thêm với mục đích là câu giờ, đồng thời vờ đi ra ngoài nghe điện thoại để báo các chủ cửa hiệu, người dân gần đó phối hợp bắt giữ.

Bị bại lộ, nam thanh niên đã giật mạnh dây chuyền để tẩu thoát. Tuy nhiên, chủ tiệm vàng cùng người dân và lực lượng an ninh gần đó đã kịp thời tạm giữ cả 2 đối tượng cùng xe máy bàn giao Công an TP.Hà Tĩnh.

Nam thanh niên giật mạnh dây chuyền để chạy trốn (ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 5/7, một lãnh đạo Công an TP.Hà Tĩnh cho hay, đang tạm giữ, lấy lời khai 2 thanh niên trên để làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích