Người cướp tiệm vàng ở Sóc Trăng có dấu hiệu tâm thần

Thứ tư, 30/08/2017, 08:32
Gia đình khai Khoa từng điều trị bệnh tâm thần nên cảnh sát tạm thời cho đối tượng vừa gây ra vụ cướp tiệm vàng ở Sóc Trăng được người thân bảo lãnh tại ngoại.

Trao đổi với Zing.vn chiều 29/8, chỉ huy Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết cơ quan điều tra đã cho gia đình Hoàng Thanh Khoa (39 tuổi, ở chợ Lịch Hội Thượng) bảo lãnh để anh này được tại ngoại.

Khoa là người gây xôn xao tỉnh Sóc Trăng một ngày trước khi cầm dao xông vào tiệm vàng ở thị trấn Lịch Hội Thượng, đập vỡ kính tủ trưng bày nữ trang, lấy trên chục sợi dây chuyền.

"Khoa có biểu hiện bệnh tâm thần. Gia đình nói anh ấy từng điều trị bệnh này. Vài ngày tới chúng tôi cho Khoa đi giám định tâm thần để có căn cứ xử lý vụ việc", đại diện Công an huyện Trần Đề nói.

Theo chính quyền sở tại, Khoa từng làm nghề mổ heo, gần đây chuyển bán vé số. Thường ngày, hàng xóm thấy Khoa uống rượu và nói nhảm.

Khoa lấy dây chuyền ra đếm từng sợi sau khi đập vỡ tủ trưng bày nữ trang của tiệm vàng. Ảnh bạn đọc cung cấp.

Trưa 28/8, Khoa cầm hai con dao đi vào tiệm vàng của anh Tuấn Kiệt ở chợ Lịch Hội Thượng. Anh ta đi tới trước tủ trưng bày nữ trang rồi ngồi xuống ghế hút thuốc.

"Thấy Khoa có biểu hiện bất thường, tay cầm dao nên khách đến giao dịch đã bỏ đi. Sau đó anh ta dùng dao chém mạnh nhiều nhát vào tủ nữ trang nhưng không làm vỡ kính cường lực. Tôi tìm cách đuổi Khoa đi và anh ấy bỏ sang tiệm vàng cách nhà tôi khoảng 200 m", anh Tuấn Kiệt, một nhân chứng kể.

Dây chuyền Khoa lấy ra khỏi tủ đã được cảnh sát thu hồi. Ảnh: Việt Tường.

Khi đến tiệm kim hoàn của ông Thái Trường Chinh, Khoa chĩa dao vào hai người đang đứng đối diện anh ta. Thấy đối tượng có hung khí, vợ chồng con trai ông Chinh lùi vào trong tri hô. Trong lúc đó, Khoa vung dao đập vỡ kính tủ nữ trang và lấy trên chục sợi dây chuyền, trọng lượng hơn 10 lượng vàng.

"Sau khi hốt một nắm vàng, Khoa đếm từng sợi dây chuyền. Anh ấy nhét vào túi quần vài sợi, còn lại cầm trên tay cùng con dao rồi đi ra đường. Khoa sau đó bị công an bắt", tiểu thương gần tiệm vàng của ông Chinh kể.

Theo Zing

Các tin cũ hơn