Vụ án tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới: Ðề nghị truy tố ông Trần Ðức Trung tội lừa đảo

Thứ bảy, 28/07/2018, 09:30
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, đề nghị truy tố 6 bị can trong đó có cựu nhà báo Trần Ðức Trung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Trung và bà Hằng- 2 bị can bị truy tố tội lừa đảo, trong một lần đến làm việc

Ðược biết, Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới do ông Trần Ðức Trung (SN 1961) làm Chủ tịch Hội đồng thành viên và bà Lê Hằng (SN 1963) làm Tổng giám đốc đã lập ra Chương trình “Trái tim Việt Nam” (trụ sở 308-309 tòa nhà 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Từ chương trình này, ông Trung bà Hằng huy động tiền của bà con nông dân ở khoảng 20 tỉnh, thành trên khắp cả nước bằng hình thức đa cấp, với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Mục đích của chương trình, theo như quảng cáo, là dùng số tiền này để hỗ trợ cho người nghèo trên toàn quốc. Nhưng trên thực tế, nhiều hộ dân nghèo mới chỉ nhận được sổ tiết kiệm do chính trung tâm này phát hành, chưa hề có tiền…

Trước tình trạng huy động tiền có nhiều khuất tất này, Hội Nông dân ở nhiều địa phương đã phát đi thông báo cảnh báo bà con nông dân cảnh giác và không tham gia vào hoạt động huy động tiền có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Chương trình “Trái tim Việt Nam”. Vụ việc cũng được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 28/3/2016, Cơ quan An ninh điều tra  khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Trung từng có thời gian ngắn làm việc tại báo Nhà báo & Công luận.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn