Đập phá tài sản tại CHK, một nam hành khách bị cấm bay

Thứ hai, 13/08/2018, 10:46
Nhà chức trách hàng không vừa quyết định cấm bay nam hành khách tên N.T.V (sinh năm 1985, trú tại Bình Dương).

Nam hành khách đã không chấp hành theo sự hướng dẫn của nhân viên hàng không, thậm chí còn đập phá tài sản tại CHK quốc tế Nội Bài. (Ảnh minh hoạ)

Nguồn tin của PV cho hay, ngày 17/4, khi làm thủ tục chuyến bay BL551 từ Hà Nội đi Đà Nẵng, nam hành khách này đã không chấp hành theo sự hướng dẫn của nhân viên hàng không, thậm chí còn đập phá tài sản tại CHK quốc tế Nội Bài. Nhiều người chứng kiến đã tỏ ra hết sức bất bình về hành vi của nam hành khách này.

Lực lượng chức năng sân bay Nội Bài sau đó đã lập biên bản vụ việc. Nhà chức trách hàng không cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành khách N.T.V. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở, anh này vẫn kiên quyết không chịu nộp phạt và nhà chức trách hàng không buộc phải ra quyết định mạnh tay hơn là cấm bay 12 tháng. Nam hành khách N.T.V cũng sẽ phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, từ 1/8/2019 - 31/1/2020 nếu muốn đi lại bằng đường hàng không.

Quyết định trên đã được gửi đến các hãng hàng không trong và ngoài nước, các cảng hàng không trên cả nước... để kịp thời ngăn chặn nếu hành khách này có ý định đi máy bay.

Đại diện Cục Hàng không VN cho biết, theo Nghị định 92 của Chính phủ về an ninh hàng không, hình thức cấm bay được áp dụng cho những hành khách vi phạm với 3 mức khác nhau: Cấm bay từ 3-12 tháng, từ 12 -24 tháng và cấm bay vĩnh viễn. Trong đó, thời hạn cấm bay từ 3-12 tháng áp dụng với các trường hợp hành khách gây rối; không thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính; dọa hoặc cố tình tung tin sai về bom mìn; sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay; có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại CHK, sân bay, trên máy bay. Thời hạn cấm bay từ 12-24 tháng hoặc cấm bay vĩnh viễn áp dụng cho các trường hợp đã bị xử lý nhưng vẫn tái phạm, các trường hợp gây bạo loạn...

Theo Giao Thông

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích