Mở rộng khám xét nhiều nhà riêng giám đốc DN tại Đà Nẵng liên quan Vũ "nhôm"

Thứ năm, 09/08/2018, 15:39
Đầu giờ chiều ngày 9.8, cơ quan công an mở rộng khám xét nhà riêng của nhiều cựu giám đốc doanh nghiệp tại Đà Nẵng có liên quan tới Vũ "nhôm".

Khám xét nhà riêng ông Nguyễn Công Lang

Lúc 14 giờ, Cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng đã có mặt tại nhà riêng ông Nguyễn Công Lang (số 282/3 Trưng Nữ Vương, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Ông Lang nguyên là Giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng.

Đến 14 giờ 45 ngày 9.8, theo quan sát của PV, cuộc khám xét tại nhà ông Lang vẫn chưa kết thúc.

Đến 15 giờ 15 phút ngày 9.8, cơ quan điều tra đã rời khỏi nhà ông Lang.

Cũng trong chiều 9.8, nhà riêng của các ông Trần Phi (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng), ông Huỳnh Tấn Lộc (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Công nghệ phẩm Đà Nẵng) cũng bị khám xét.

Trước đó, nguồn tin của PV từ Công an TP.Đà Nẵng cũng cho biết khoảng 10 giờ ngày 9.8, lực lượng công an đã có mặt tại nhà riêng ông Phan Ngọc Thạch ở số 60 Châu Thượng Văn (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Đà Nẵng) vì liên quan đến việc mua bán nhà, đất công sản với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Đến 15 giờ 15 phút ngày 9.8, cơ quan điều tra đã rời khỏi nhà ông Lang
Trước đó, từ tháng 9.2017, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại TP Đà Nẵng, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ.
Như PV đã thông tin, các dự án này được cho là có liên quan đến Vũ "nhôm”. Cũng liên quan đến Vũ “nhôm”, nhiều cựu lãnh đạo là Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng gồm ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến đã bị khởi tố bị can.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích