Đặc nhiệm Sài Gòn vây bắt băng cướp chém nhiều người

Thứ ba, 07/08/2018, 10:58
Đông và đồng phạm bị cho là đạp ngã các nạn nhân ở chỗ vắng, dùng hung khí tấn công để lấy tài sản.

Đội 3 cảnh sát đặc nhiệm Công an TP.HCM ngày 6/8 bắt băng cướp có ít nhất 5 người do Nguyễn Phú Đông (21 tuổi) cầm đầu.

Băng cướp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, liên tiếp phụ nữ và người lớn tuổi trình báo bị nhóm thanh niên có búa, mã tấu... tấn công, chặn đường trong đêm vắng rồi cướp xe tay ga đắt tiền. Như trường hợp hai cô gái ở cầu Mỹ Thuận (quận 7) bị chúng áp sát, đạp ngã, dí dao buộc đưa chìa khoá xe nếu không sẽ giết.

Hay mới đây, người đàn ông chạy xe qua giao lộ Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp) bị nhóm thanh niên ép vào lề chửi bới. Chúng bảo anh "đi xe láo" rồi lôi búa, nón bảo hiểm đánh tới tấp. Nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy thì bị chúng lấy xe tẩu thoát.

Đội Hình sự đặc nhiệm đã tung nhiều trinh sát theo dõi ở các địa bàn trọng điểm. Một số nghi can bị đeo bám ráo riết, trong đó có Đông và nhóm thanh niên nghiện ma tuý đang tỏ ra rủng rỉnh tiền.

Phát hiện những người này đang liên hệ bán xe của người đàn ông vừa bị cướp ở quận Gò Vấp, trinh sát ập vào bắt Đông và ít nhất 4 người khác.

Đông và đồng phạm bị cho là thực hiện hơn 10 vụ cướp tại quận 4, 7, 12, Gò Vấp; huyện Hóc Môn, Nhà Bè... Tài sản cướp được chúng bán lấy tiền chia nhau ăn chơi ở các buổi "tiệc" ma tuý.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, triệu tập nhiều nghi can khác liên quan đến nhóm Đông.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích