Nghịch tử giết cha chấn động vùng quê:"‘Nhà gì toàn mùi đám tang!"

Thứ ba, 07/08/2018, 09:29
Nghịch tử giết cha chấn động vùng quê thường càm ràm 'Nhà gì toàn mùi đám tang!' vì thế mà thường cãi vã với cha.

Cổng làng Khê Xá, nơi dẫn vào gia đình xảy ra vụ án mạng thương tâm

Từ đầu làng Khê Xá (xã Phú Lương, H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), người phụ nữ bán quán khi nghe chúng tôi hỏi về anh thanh niên Nguyễn Khải (29 tuổi, trú tại thôn Khê Xá, Thừa Thiên - Huế) đã nhẫn tâm giết chết cha ruột của mình, chị T. xót thương cho người cha tội nghiệp.

“Hắn hình như có bị thần kinh gần 2 năm nay. Hằng ngày, hắn cũng chẳng bia rượu gì, chỉ thấy im lặng, chạy xe giữa đường vài vòng, miệng luôn lẩm bẩm một mình. Đôi khi thấy ai đó nhìn mình, hắn hằn học: “Nhìn gì mà nhìn!”. Nhiều người thấy vậy cũng ngại tiếp cận", chị T. nói.

Gia đình và bà con xóm giềng đang tổ chức tang lễ cho ông Nguyễn Văn Toàn

Chị T. kể, trước đó Khải đã đi học lái xe múc và làm cho một doanh nghiệp san lấp mặt bằng. Nhưng hai năm nay, nghi phạm tự dưng bỏ việc ở nhà không làm gì, suốt ngày lặng thinh và cũng chẳng chơi thân với ai. “Có lần, hắn đã treo dây lên nhà đòi tự tử nhưng gia đình kịp can ngăn”, chị T. nói.

Dường như đã lường trước được chuyện chẳng lành, nên ông Toàn tới nhà bà con kêu mọi người đến đưa Khải vào bệnh viện tâm thần. Những người thân trong gia đình kể lại: “Ông nói, bây đưa nó lên trại giúp chơ (chứ) để vậy e tau (tao) chết”. Mọi người cũng nghĩ ông bực con nên nói vậy, chứ ai ngờ ông bị Toàn đánh đến chết.

Theo những người hàng xóm, gia cảnh ông Toàn gần đây cũng gặp nhiều chuyện buồn. Vợ ông Toàn mới mất hơn 1 tháng vì bệnh hiểm nghèo. Gia đình có 4 người con, thì hai con gái đã đi lấy chồng. Khải còn thêm một người em trai út đi làm ở miền Nam.

Những người dân trong làng còn cho biết, sau khi mẹ mất, Khải càng có biểu hiện lạ. Ngày nào cậu ta cũng càm ràm “Nhà gì toàn mùi đám tang” vì thế hai cha con cứ nói qua nói lại nhau hoài.

Chị H. một người dân trong làng kể: “Sau khi vợ mất, ông Toàn ở với Khải và cũng là người nuôi Khải vì anh ta không làm gì. Hôm xảy ra vụ án mạng, ông vừa đi bơm ruộng về, chưa kịp ăn gì thì hai cha con xảy ra cãi vã".

Mương nước trước nhà, nơi xảy ra vụ án mạng thương tâm

Chị H. thương xót cho ông Toàn và bày tỏ sự nuối tiếc cho gia đình này: “Biết hắn bị thần kinh, nhưng không đưa đi bệnh viện mà lại đi cúng. Cũng đã đi thầy cúng vài ba lần tốn mấy chục triệu rồi đó chơ (chứ)”.

Chị H. nói giá như Khải được đưa đi khám, vào Trung tâm nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần thì bi kịch gia đình này có thể đã ngăn được.

“Cái buổi trưa xảy ra chuyện, cũng lạ là khu vực ấy không có ai phát hiện để can ngăn hay cứu ông Toàn... Gần nhà ông có một toán thợ đang xây lăng, nhưng sáng xảy ra chuyện lại nghỉ sớm để về dự lễ cửa mả cho ngôi mộ đang xây”, chị H. kể.

Anh N.V.H, một người dân trong làng cho biết: “Ông Toàn là người hiền lành, lo làm ăn. Nghe Khải bảo đã đập chết ông Toàn rồi vứt xuống mương, ai cũng tưởng nó nói nhảm. Khi người em ruột ông Toàn tìm thấy thi thể ông dưới mương và la lên “Đây rồi!”, cả làng ai cũng khóc. Quá tội cho ông ấy!”.

Sau cái chết của ông Toàn, không khí đau buồn bao trùm cả làng quê. Nhiều người tỏ ra lo lắng” “Ngộ nhỡ nó bị tâm thần nên không thể kết án rồi về lại làng, tiếp tục làm hại người khác thì sao?”, chị T. lo ngại.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn