PVcomBank nói về vụ thanh niên 15 tuổi dùng súng nhựa cướp ngân hàng

Thứ ba, 07/08/2018, 11:52
Về việc nghi can Cao Xuân Th. 15 tuổi dùng súng nhựa đột nhập vào quầy giao dịch PVcomBank Vũng Tàu định cướp tiền, nhưng bằng các nghiệp vụ xử lý tình huống bài bản, phối hơp với lực lượng an ninh, ngân hàng đã ngắn chặn thành công hành vi của kẻ gian và ngân hàng không bị thiệt hại gì.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa đưa ra thông tin về việc kẻ gian đột nhập vào quầy giao dịch PVcomBank Vũng Tàu. Theo đó, chiều 6.8.2018, tại quầy giao dịch chi nhánh Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện một kẻ gian bịt mặt đeo balo xông vào quầy giao dịch. Đối tượng sử dụng súng bắn bi bằng nhựa để khống chế và yêu cầu nhân viên ngân hàng xếp tiền vào ba lô mang theo.

Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ xử lý tình huống bài bản, lực lượng an ninh và đội ngũ giao dịch viên, kiểm soát viên Ngân hàng đã ngăn chặn thành công hành vi của kẻ gian, đảm bảo không xảy ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng cũng như cán bộ nhân viên. Vào 20 giờ cùng ngày, tên cướp đã bị cơ quan Công an bắt giữ. Hiện tại, các hoạt động tại quầy giao dịch PVcomBank Vũng Tàu vẫn tiếp tục diễn ra bình thường.

PVcomBank đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các Chi nhánh/phòng giao dịch.

Trong sự việc này, có thể nói các giao dịch viên, kiểm soát viên cũng như đội ngũ an ninh của Ngân hàng đã xử lý tình huống rất bản lĩnh, chuyên nghiệp theo đúng các khóa học đã được đào tạo trước khi ra làm việc tại quầy. Chính điều đó đã góp phần ngăn chặn thành công vụ cướp.

Hiện công an TP.Vũng Tàu đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu điều tra vụ cướp PVcombank chi nhánh TP.Vũng Tàu. Được biết, công an đang tạm giữ nghi can Cao Xuân Th. (15 tuổi, quê Quảng Bình, trú tại phường 10, TP.Vũng Tàu) để điều tra vụ việc.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích