Những nữ tướng giấu mặt làm khuynh đảo địa ốc Việt

Thứ năm, 11/07/2013, 14:17
Bà Huỳnh Bích Ngọc, Lê Thị Thúy Ngà, Phan Thị Phương Thảo… đều có điểm chung là đến với bất động sản một cách tình cờ và hiện tại đang sở hữu một khối lượng bất động sản lớn.

Phan Thị Phương Thảo - Đầu tư Disneyland Việt Nam

Nghỉ học khi mới vào lớp 6, Phan Thị Phương Thảo ở nhà làm mọi việc, chăm sóc các em. 16 tuổi bà vâng lời cha mẹ lấy chồng, vài tháng sau, chồng bà theo bạn vượt biên. Bà trở về với ba mẹ, nhưng nhà nghèo quá, dù có làm quần quật từ sáng tới tối cũng chẳng kiếm đủ gạo nuôi chục miệng ăn. Sau 2 năm trời làm việc cực nhọc bà mua được một chỉ vàng. Nhờ một chỉ vàng đó, bà bắt đầu kiếm tìm những cơ hội thay đổi cuộc đời mình vào những năm sau này.

đại gia bất động sản

Ban đầu, bà đi buôn lúa với mẹ. Rồi khi phát hiện buôn chiếu có lời hơn, bà bỏ công học cách in hoa văn đồng thời thuê thợ làm cùng. Vài năm buôn chiếu, bà lặn lội xuống các tỉnh bỏ mối và kiếm được chút vốn liếng.

Trong những năm đi đổ chiếu, bà Thảo tình cờ quen một người bạn và được chồng của người bạn đó giúp đỡ ra Vũng Tàu mở quán cơm bình dân. Dành giụm được thêm ít tiền, bà kiêm cả buôn sắt vụn tại mấy khu công trình và cất được một căn nhà nhỏ. Sau đó bà buôn bán sắt thép phế liệu, "bỏ mối" cát, đá... Khi đã khấm khá hơn, bà dốc vốn liếng mua một máy sang cát, lấy cát nhỏ bán cho nhà máy thủy tinh, cát lớn bán cho một số nhà máy sửa chữa tàu biển dùng để rửa tàu.

Đến năm 1995, tên tuổi bà đã không xa lạ trong giới kinh doanh vật liệu xây dựng với nhiều hợp đồng bán nguyên vật liệu cho một số khu công nghiệp. Hiện tại bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông và là người sáng lập rất nhiều công ty thành viên, chủ đầu tư dự án Happyland - khu vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Giỏi buôn đường, mạnh kinh doanh BĐS

Bà Huỳnh Bích Ngọc sinh năm 1962, từng là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Thành Thành Công. Hiện nay, bà Ngọc là Phó chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín kiêm Thành viên HĐQT công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh.

Bà Huỳnh Bích Ngọc là phu nhân ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Sacombank, là mẹ của ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT Sacomreal. Hiện tại, Bà Ngọc nắm giữ 2,25% cổ phần Đường Biên Hòa và 1,17% cổ phần Bourbon Tây Ninh, ước tính tổng tài sản trên khoảng 34,6 tỷ đồng.

Hiện nay, Sacomreal đã chính thức trở thành chủ đầu tư nhiều dự án lớn với quy mô hàng ngàn và hàng chục ngàn tỷ đồng. Trong năm 2008 và 2009, Sacomreal đã triển khai đầu tư xây dựng các dự án như: Cao ốc căn hộ Sacomreal Hòa Bình - Q.Tân Phú, dự án Phú Lợi 1 - Q.8, dự án cao ốc văn phòng Sacomreal - Generalimex - Q.1, dự án Belleza - Q.7, dự án Khu đô thị Tân Thắng - Q.Tân Phú.

Bà Lê Thị Thúy Ngà: Nổi lên thay chồng


Bà Lê Thị Thúy Ngà hiện là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường. Tập đoàn Nam Cường hiện đang sở hữu khách sạn Nam Cường Hải Phòng (4 sao); khách sạn Nam Cường Hải Dương (4 sao). Ngoài ra, Tập đoàn hiện đang triển khai hàng loạt các dự án khách sạn quốc tế tầm cỡ từ 4 - 5 sao tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Hòa Vượng (Nam Định), Dương Nội (Hà Đông), Phùng Khoang (Hà Nội)...

Trước đây, bà Ngà thường đứng sau cái bóng của chồng - ông Trần Văn Cường. Sau khi chồng qua đời, bà Ngà và các con đã tiếp tục điều hành tập đoàn triển khai các dự án lớn tập trung chủ yếu ở Hà Nội.

Ngoài ra, bà Ngà cũng được biết đến với khá nhiều hoạt động từ thiện. Hiện nay, quỹ "Trái tim nhân hậu" do bà Lê Thị Thuý Ngà thành lập vào tháng 8/2009 đã và đang đi vào hoạt động với cam kết đóng góp 1,5% lợi nhuận tập đoàn vào hoạt động của Quỹ.

Bà Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ Cường đôla

Bà Nguyễn Thị Như Loan đến với bất động sản một cách hết sức tình cờ. Ban đầu, bà chế biến xuất khẩu gỗ, sau đó kinh doanh phân bón. Ngã rẽ bất động sản đến khi một khách hàng nợ tiền phân bón của bà trả nợ bằng một lô đất. Bà cùng với đối tác đầu tư vào khu đất này, mỗi bên góp 50% vốn lập ra Công ty TNHH Hoàng Anh.

Bà Nguyễn Thị Như Loan là người thành lập và điều hành công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai và đã đưa công ty này trở thành một trong những công ty bất động sản nổi tiếng. Hiện bà Loan sở hữu 60 triệu cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai, giá trị gần 406 tỷ đồng, và nằm trong danh sách những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán.

Theo VEF

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích