Đặc sản thịt chuột Hà Nội lên báo Anh

Thứ năm, 05/12/2013, 15:17
Vào thời điểm này khi lúa đã được thu hoạch, nông dân ở khu vực đồng bằng sông Hồng thường đổ ra đồng để săn chuột bán cho các nhà hàng quanh Hà Nội.

 - 3

Dưới đây là những hình ảnh của AFP về săn chuột và làm thịt chuột ở Hà Nội, đăng trên báo Daily Mail của Anh:

 - 1

Chuột sau khi vặt lông được đặt lên một lớp rơm khô để thui ở Đan Phượng, ngoại ô Hà Nội.

 - 2

Chuột được thui bằng rơm chuyển màu.

 - 3

Thịt chuột được bán tại một chợ quê ở ngoại ô Hà Nội. Giá 1 kg thịt chuột khoảng 100.000 VND (tương đương 4 USD).

 - 4

Một người chủ nhà hàng ở ngoại ô đang thực hiện công đoạn thui chuột.

 - 5

Sau khi da chuột chuyển màu và săn lại, chúng được đưa đi để chế biến.

 - 6

Trước khi thui, chuột được vặt lông và rửa sạch.

 - 7

Vợ chồng chủ một nhà hàng ở ngoại ô Hà Nội đang vặt lông chuột.

 - 8

Thịt chuột trở thành một món ăn đặc sản ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng.

 - 9

Chuột được bắt ra khỏi lồng tại một nhà hàng ở Đan Phượng, ngoại ô Hà Nội.

 - 10

Một nhóm săn chuột trên cánh đồng lúa đã thu hoạch ở huyện Hoài Đức, Hà Nội.

 - 11

Những con chuột bị sập bẫy.

 - 12

Chó là một trợ thủ đắc lực của các nhóm săn chuột ở Hoài Đức, Hà Nội.

 - 13

Một nhóm thanh niên đang bắt chuột trên một bờ ruộng.

 - 14

Chuột được cho vào lồng.

Theo Khám phá

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích