Mấy ngày gần đây trên một số diễn đàn mạng xôn xao câu chuyện dùng bột thông bể phốt để làm chín ngô khoai. Theo đó, một facebook có tên C.C.Đ. đăng tải những hình ảnh tự mình thử nghiệm việc dùng bột thông cống làm chín ngô và khoai sống trong thời gian là 20 phút. Việc làm này bắt nguồn từ việc, người này cho rằng đã bắt quả tang 1 cặp vợ chồng chuyên bán ngô luộc đang trộn bột trắng vào ngô, mà theo người này thứ bột trắng đó là bột thông bể phốt.
Miếng khoai chín chỉ sau 20 phút nhờ bột thông cống. Ảnh: FBNV |
Bà Thủy cho biết, toàn bộ ngô, khoai đều được luộc chín bằng bếp củi hoặc bếp than tổ ong, không có chuyện làm chín bằng bột thông cống. Ảnh: Doãn Tuấn |
Hằng ngày bà Thủy luộc hàng trăm bắp ngô đi bán và đa phần khách mua ngô của bà là khách quen. Ảnh: Doãn Tuấn |
Theo bà Thủy, thông tin bột thông cống làm chín ngô khoai khiến vài ngày nay, việc buôn bán có phần chậm hơn. Ảnh: Doãn Tuấn |
Những bắp ngô nóng hổi được bà Thủy bọc cẩn thận mang ra chợ bán. Ảnh: Doãn Tuấn |
Bà Hạnh, một người bán ngô khoai lâu năm ở Vườn hoa Gia Lâm bức xúc trước thông tin làm chín ngô, khoai bằng bột thông cống. Ảnh: Định Nguyễn |
Cứ tối đến bà Hạnh lại bắc bếp than tổ ong luộc ngô khoai bán. Ảnh: Định Nguyễn |
Khoai sau khi luộc được vớt ra ngoài ráo nước. Ảnh: Định Nguyễn |
Theo bà Hạnh việc luộc khoai bằng củi, than giúp khoai bở tơi. Ảnh: Định Nguyễn |
Bà Hạnh cho hay, ngô khoai chỉ cần cho ít nước luộc chín bằng hơi nên củ khoai luôn bở tơi, thơm ngon, ngô cũng có vị ngọt tự nhiên. Ảnh: Định Nguyễn |