Thái Lan: Huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt xin lỗi

Thứ bảy, 07/07/2018, 13:11
Huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng thiếu niên đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan đã xin lỗi cha mẹ các em.

Người thanh niên tên Ekkapol Chantawong này đã viết những dòng chữ xin lỗi trên một tờ giấy gửi một thợ lặn mang ra ngoài hôm 6-7 và được đăng trên trang Facebook của Lực lượng SEAL Hải quân Thái Lan một ngày sau đó.

"Gửi đến tất cả cha mẹ các em, bọn trẻ vẫn khỏe mạnh. Tôi hứa chăm sóc các em tốt nhất. Cám ơn sự ủng hộ tinh thần của mọi người. Tôi xin lỗi các bậc cha mẹ" - anh Chantawong viết. Huấn luyện viên này cũng gửi lời trấn an đến người thân.

Đây là thông điệp đầu tiên của Chantawong - người trưởng thành duy nhất đi cùng với 12 thành viên đội bóng, tuổi từ 11 đến 16, trước khi họ bị mắc kẹt từ hôm 23-6.

Những dòng chữ được các thành viên đội bóng gửi ra ngoài. Ảnh: The Nation

Vai trò của người này trong vụ mắc kẹt đã khiến dư luận Thái Lan chia rẽ.

Nhiều người ca ngợi huấn luyện viên này sau khi có thông tin anh đã chia sẻ phần thực phẩm của mình cho các em trong 9 ngày mắc kẹt trước khi cả nhóm được tìm thấy và hỗ trợ.

Dù vậy, một số người chỉ trích anh vì đồng ý đưa bọn trẻ vào hang động bất chấp mùa mưa lũ đến gần.

Ngoài huấn luyện viên, 12 thành viên nhí của đội bóng cũng gửi ra ngoài những thông điệp đầu tiên kể từ khi được tìm thấy.

Huấn luyện viên Ekkapol Chantawong.

Nội dung các thông điệp chủ yếu trấn an người thân và gửi lời yêu thương đến họ.

Các em nhắn nhủ đến cha mẹ rằng mọi người vẫn khỏe mạnh và họ không nên lo lắng. Có thông điệp còn đề nghị giáo viên không nên cho họ quá nhiều bài tập về nhà một khi cả nhóm ra ngoài.

Đây là sự giao tiếp đầu tiên giữa nhóm người mất tích và người nhà kể từ khi nỗ lực thiết lập một đường dây điện thoại bên trong hang thất bại trong tuần này.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích